Chào Buổi Sáng, U Linh Tiểu Thư – Chương 25

0
198

Chương 25: Phá án

Biên tập: Ivy Baby

 

Ông chủ của trang viên Kengerni là một Hoa kiều về nước, dựa vào tiếng phổ thông đầy mùi Hamburger của mình, thế mà ông ta lại khiến hơn một nửa thương nhân giàu có của thành phố A đầu tư vào công trình. Xây dựng từng tòa, từng tòa biệt thự cao cấp.  

“Trang viên Kengerni, tọa sơn dựa thủy, giao thông thuận lợi, chậm rãi đưa bạn cảm nhận vẻ đẹp của ngoại quốc.” —— đây là khẩu hiệu quảng cáo lúc trang viên Kengerni bắt đầu phiên giao dịch, nghe nói là do ông chủ tự nghĩ ra. Từ quảng cáo này đã có thể nhìn ra số lượng từ ngữ tiếng Hoa hạn hẹp của ông chủ.

Nhưng ông ta lại tổng kết chính xác những đặc điểm lớn của trang viên Kengerni. Tọa sơn —— bên cạnh có một tòa núi hoang đang khai thác, dựa thủy —— nghe nói là tốn một khoản tiền khổng lồ để xây dựng một đài phun nước có nhạc, giao thông thuận lợi —— ở biệt thự thì ai chả có vài chiếc xe, vẻ đẹp ngoại quốc —— pho tượng Venus chính giữa đài phun nước. Từ thiết kế đến thi công của trang viên Kengerni đều thi hành văn hóa của xí nghiệp bọn họ, bẫy chết người ta.

Mạc Trăn mua nhà ở đây, hoàn toàn là vì ông chủ nói rằng con gái của ông ta là fan cứng của anh. Các căn biệt thự của Kengerni đều do cô nàng thiết kế, nếu như Mạc Trăn đồng ý vào ở, tiền nhà không chỉ giảm 50% mà còn tặng thêm một vườn hoa nhỏ. Đây chắc chắn là một điều kiện có thể làm bất cứ ai dao động, huống chi Mạc Trăn thật sự thích bố cục của trang viên Kengerni, trong cách xử lý một vài chi tiết cũng thể hiện sự coi trọng của họ đối với việc bảo hộ chủ nhà, mà điểm này cũng là thứ Mạc Trăn cần nhất. 

Nhưng bây giờ anh lại cảm thấy, chức năng này rất gây rối, bởi vì…nó vô cùng bất lợi cho sự lưu thông của tin tức. Nếu như có thể nghe nói về chuyện mèo đi lạc và chuyện ma quỷ sớm hơn, anh cũng sẽ không để A Diêu ở nhà một mình.

Mạc Trăn cầm điện thoại và chìa khóa nhà, chuẩn bị đi tìm quanh khu biệt thự. Lúc đi ra, cuối cùng anh cũng nghĩ đến việc xem hòm thư màu đỏ ở cửa. Hòm thư này đương nhiên không phải dùng để nhận thư, chỉ có tổ quản lý cơ sở vật chất của Kengerni mới bỏ đồ vào đấy. Trong hòm thư có ba tờ văn kiện thông báo do tổ CSVC gửi tới, ngoài hai tờ không quan trọng thì tờ thứ ba là tổ CSVC báo cho các hộ gia đình rằng gần đây liên tục xảy ra việc mèo mất tích, nhắc nhở mọi người trông chừng mèo nhà mình.

Mạc Trăn nhìn thời gian, là gửi tới từ một tuần trước. Bực bội nhét lá thư lại vào hòm, Mạc Trăn không hiểu nổi, tuy trang viên Kengerni có nhiều chỗ rất bịp bợm, nhưng các biện pháp an ninh đều rất đầy đủ. Những con mèo mất tích này, rốt cuộc sao lại bị trộm một cách thầm lặng như thế? Nghĩ vậy, Mạc Trăn lấy điện thoại ra gọi cho tổ CSVC, nói rằng muốn tra xét những camera giám sát xung quanh nơi mình ở.

Sau khi nhận được điện thoại của tổ CSVC, tiểu đội trưởng của tiểu đội bảo an Kengerni sai người nhanh chóng quét dọn phòng giám sát, còn pha một ấm trà ngon, cung kính đợi Mạc thiên vương.

Tổ CSVC phái xe chuyên dụng đưa Mạc Trăn đến phòng giám sát của trang viên Kengerni, để phối hợp với phong cách tổng thể của trang viên, phòng giám sát cũng được xây theo hình thức của tòa cao tầng. Lúc Mạc Trăn đi vào, thành viên của phân đội an ninh xếp thành hai hàng hai bên một cách nghiêm chỉnh, không biết còn tưởng là thủ trưởng đến thị sát công việc. 

Nhưng nỗi khổ trong lòng chỉ có họ mới thấu. Trong khoảng thời gian này họ nhận được rất nhiều cuộc điện thoại phản ánh, nói mèo nhà người ta mất tích, muốn đến kiểm tra camera giám sát. Hôm nay ngay cả Mạc thiên vương cũng tới… Nghe nói mấy hôm trước anh mới nuôi một con mèo. Tập thể thành viên của phân đội lệ chảy thành sông, tiểu đội trưởng càng run tay mở camera giám sát.

Camera cho thấy, lúc 6 giờ 57 phút chiều, một con mèo đen chui ra từ cửa nhà Mạc Trăn, sau đó vọt thẳng ra cổng chính của trang viên Kengerni, rồi…chạy khỏi phạm vi giám sát.

Tiểu đội trưởng nhìn sắc mặt âm u của Mạc Trăn, dè dặt nuốt nước miếng, “Mạc, Mạc thiên vương, mấy ngày nay có vài hộ gia đình tới kiểm tra camera, mèo nhà họ cũng đều tự chạy ra ngoài.”

Tiểu đội trưởng thực sự không hiểu nổi, những con mèo này bị điên à? Dám bỏ nhà đi tập thể! Càng đáng giận hơn là có gia đình báo cảnh sát, sau đó cảnh sát nói gần đây có một nhóm ngược đãi mèo, càng làm cho lòng người hoảng sợ. Nghĩ tới đây, lông tay tiểu đội trưởng dựng đứng. Ngoại trừ chuyện mèo bị mất tích, tin đồn về chuyện ma quỷ cũng sôi sục, liên hệ hai chuyện, anh ta nhận ra một chân tướng đáng sợ.

Xem camera xong, Mạc Trăn không để ý đến sắc mặt trắng bệch của tiểu đội trưởng, im lặng ra khỏi phòng giám sát. Căn cứ theo camera, A Diêu chạy về hướng núi hoang đối diện, mặc dù không biết tại sao mèo nhà người khác lại muốn chạy đi, nhưng A Diêu tuyệt đối sẽ không trốn nhà, chắc chắn là đã có chuyện gì xảy ra.

Mạc Trăn đi qua cổng lớn của trang viên Kengerni, thẳng đến núi hoang phía đối diện.

Núi hoang thực sự rất hoang, ngoại trừ cành khô thì chỉ có cỏ dại, còn một nhà kho bỏ hoang. Nhà kho được xây rất khuất, nếu không phải mấy năm trước Hướng Vân Trạch kéo anh tới đây thám hiểm núi hoang, anh cũng sẽ không tìm ra nhà kho này. Mạc Trăn không biết nhà kho này trước kia để làm gì, nhưng nếu A Diêu đã chạy qua bên này, vậy thì có khả năng là chạy vào nhà kho. Trời đã bắt đầu tối, nếu như đêm nay không tìm thấy A Diêu, anh cũng chỉ có thể báo cảnh sát đến giúp đỡ truy tìm. 

Càng đến gần nhà kho, không khí càng ngập mùi máu tươi thoang thoảng, lâu lâu còn có thể thấy những vết máu khô trên mặt đất.  

Mạc Trăn dừng bước, cau mày suy nghĩ một lát rồi tìm một khúc gỗ vừa tay trên mặt đất, sau đó mới đi đến chỗ cửa sắt khép hờ của nhà kho.  

Nhẹ nhàng đẩy cổng lớn của nhà kho ra, một mùi máu tươi nồng nặc phả vào mặt làm Mạc Trăn nhíu mày theo bản năng. Trong nhà kho rất tối, chỉ có một tia sáng chiếu qua cửa sổ ở trên cao. Anh nhấc chân đi vào mấy bước thì nhìn thấy một thi thể mèo con vô cùng thê thảm. Tim gan đột nhiên giật nảy, mặc dù không đành lòng nhưng Mạc Trăn vẫn liếc nhìn thêm lần nữa, anh nhận ra, đó không phải A Diêu. Thoáng thở dài một hơi, Mạc Trăn tiếp tục đi vào trong, dọc đường lại thấy thêm vài thi thể mèo con, vì thế tay nắm khúc gỗ càng siết chặt.

Trong kho hàng vẫn rất yên tĩnh, chắc là không có ai. Mạc Trăn vòng qua rương gỗ trước mặt thì chợt ngẩn người.  

Nằm ngổn ngang trên sàn xi măng là mấy nam nữ trẻ tuổi, ánh sáng u ấm xuyên qua cửa sổ đáp xuống người bọn họ, im bặt giống như những thi thể.

Mạc Trăn mím môi, nhìn xung quanh một lần rồi hướng về phía sau những rương gỗ chồng chất, gọi, “A Diêu!”

“Meo meo!” Hình bóng của một con mèo đen xuất hiện trên rương gỗ, sau khi thấy người đang đứng, nó nhanh nhẹn nhào vào lòng Mạc Trăn.

“Meo meo ~~” A Diêu nũng nịu cọ cọ vào lòng Mạc Trăn, khúc gỗ trong tay anh đã rớt xuống đất khi nó nhảy bổ tới. Ôm mèo con trước ngực, Mạc Trăn cẩn thận kiểm tra một lần, không thấy vết thương gì mới hỏi: “Cô không sao chứ?”

“Meo meo ~” A Diêu bị bế lơ lửng trên không, bốn chân lắc lư vẫy vẫy. Thần kinh căng cứng của Mạc Trăn lúc này mới hoàn toàn thả lỏng, mệt mỏi tựa lưng vào rương gỗ phía sau. A Diêu vẫn ở trên tay anh kêu meo meo, Mạc Trăn ôm A Diêu đến trước mặt mình rồi hôn lên chóp mũi nó một cái. Người A Diêu cứng lại, sau đó gào lên rồi chui vào lòng Mạc Trăn. Có lẽ âm thanh của cô quá ồn ào, những người nằm trên đất cuối cùng cũng bị đánh thức.

Mạc Trăn nhận ra động tĩnh trên người bọn họ đầu tiên, vừa cảnh giác đứng thẳng dậy thì bên ngoài chợt vang lên tiếng còi cảnh sát.  

Lúc cảnh sát tiến vào, những người kia mới rên rỉ và bò dậy. Sau khi thấy rõ tình huống trong nhà kho, ba người cảnh sát vọt tới trước mặt đám nam nữ thanh niên khống chế bọn chúng, còn một người cảnh sát khác chạy đến chỗ Mạc Trăn, lo lắng hỏi: “Mạc tiên sinh, anh không sao chứ?!”

Mạc Trăn lắc đầu, thắc mắc nhìn mấy người cảnh sát, “Sao các anh biết tôi ở chỗ này?”

Cảnh sát đối diện sửng sốt, nhìn Mạc Trăn hỏi: “Mạc tiên sinh, không phải anh gọi điện báo cảnh sát à?”

Mạc Trăn giật mình, “Tôi?”

Cảnh sát gật đầu, nghĩ thầm bọn này đúng là đáng chết, dám làm Mạc thiên vương bị hoảng sợ đến lú lẫn. Anh ta đọc một dãy số, đúng là số điện thoại di động của Mạc Trăn. Liếc nhìn A Diêu trong lòng, Mạc Trăn gật đầu, nói: “Xin lỗi, hình như là tôi báo cảnh sát.”

“Không sao không sao, mèo của anh không bị gì chứ?” Quan tâm Mạc Trăn xong, cảnh sát vội vàng hỏi thăm mèo con trong ngực anh.

Tục ngữ nói đánh chó phải xem mặt chủ, các hộ gia đình trong trang viên Kengerni đều là những nhân vật có máu mặt ở thành phố A, mèo nhà họ liên tục mất tích, còn dính đến nhóm ngược đãi mèo cho nên áp lực của cảnh sát rất lớn.

“Meo meo.” Giống như đáp lại câu hỏi của người cảnh sát, A Diêu quơ quơ chân trước rồi kêu lên. Theo bản năng, người cảnh sát vươn tay muốn sờ đầu mèo con, nhưng lại bị ánh mắt của Mạc Trăn ngăn cản.  

Ngoan ngoãn rút tay phải về, trên mặt đồng chí cảnh sát hiện ra sự vui vẻ như trút được gánh nặng, “Mạc tiên sinh, cảm ơn anh trợ giúp chúng tôi phá vụ án này!”

Trong nước, mặc dù việc hành hạ giết hại chó mèo không thể bị buộc tội, nhưng có thể kiện bọn chúng vào tội cố ý phá hoại tài sản của người khác. Những con mèo bất hạnh gặp nạn đều thuộc giống quý hiếm, giá trị không nhỏ, chắc chắn là tài sản đắt tiền —— được rồi, tuy rằng con mèo trong lòng Mạc thiên vương trông rất giống mèo hoang, nhưng anh ta tin rằng, nó chắc chắn là giống mèo quý nào đó mà mình chưa từng thấy! Nhìn khí chất của nó là biết!

“Mạc tiên sinh, lần nữa bày tỏ sự cảm ơn đối với anh!” Đồng chí cảnh sát cầm tay Mạc Trăn, “Nhưng sau này đừng hành động đơn độc nữa, làm vậy rất nguy hiểm.” Anh ta có thể hiểu được tâm trạng lo lắng của Mạc Trăn, nhưng những kẻ điên khùng ngược đãi này mèo, khó có thể đảm bảo sẽ không làm ra những hành động nguy hiểm tới tính mạng của người khác.

“À, vâng…” Mạc Trăn ậm ừ đáp, được rồi, anh cũng không biết ai quật ngã bọn chúng. Nhưng chắc chắn A Diêu biết, đợi trở về sẽ từ từ tra hỏi.

Cảnh sát và Mạc Trăn ghi chép vài thứ đơn giản, sau đó mới đưa mọi người liên quan đến vụ án rời đi trong tiếng còi cảnh sát.

Mạc Trăn bế A Diêu về nhà rồi đặt xuống bàn, “Nói đi, rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?”

“Meo meo ~” A Diêu quơ quơ móng vuốt chuẩn bị đi mở máy tính, thì trong phòng đột nhiên vang lên một giọng nữ xa lạ.

“Vẫn nên để tôi nói đi.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here