Chào Buổi Sáng, U Linh Tiểu Thư – Chương 5

3
871

Chương 5: Cảnh hôn

Chuyển ngữ: Ivy Baby

 

Bởi vì sự xuất hiện của Tống Nghê, không khí đột nhiên trở nên mập mờ.  

Thôi đạo nhìn cái túi giấy trên tay Tống Nghê, thức thời mà ngậm miệng lại.  

Tống Nghê là gà mới của Khải Hoàng, có tin đồn cô ta là con riêng của chủ tịch Khải Hoàng, hoặc là bạn gái bí mật của Mạc Trăn. Những chuyện thật thật giả giả của ngành giải trí không ai nói rõ được, nhưng gần đây Khải Hoàng đang nỗ lực nâng đỡ cô ta là thật, không tiếc đầu tư thêm tám con số để tăng thêm một nhân vật cho Tống Nghê trong《Thượng đế cấm khu 3》.Hơn nữa, nhân vật này lại chính là nữ trợ lý riêng của Cao Sâm.  

Từ khi Mạc Trăn xuất đạo đến nay, những tin tức yêu đường vẫn rất ít, chuyện ồn ào với Tống Nghê lần này, Thôi đạo vốn còn tưởng đây là cũng là một chiêu pr của Khải Hoàng để nâng đỡ cô ta, nhưng mà… Ông yên lặng nhìn túi giấy trong tay Tống Nghê, tình huống hiện tại là gì vậy? Chẳng lẽ hai người họ giả đùa thành thật à?

Mạc Trăn nhận lấy túi giấy trong tay Tống Nghê rồi nhìn thử, đúng thật là cà vạt của anh, nhưng anh không nhớ mình để quên ở chỗ Tống Nghê lúc nào. Nghiêng đầu liếc nhìn Đường Cường, trong mắt Mạc Trăn nhen nhóm tức giận. Đường Cường nghiêng đầu lại, gắng gượng nở một nụ cười với anh  —— Mạc thiên vương, nhịn, nhất định phải nhịn xuống đó!

Mạc Trăn mấp máy môi, tiện tay nhét cái túi vào ngực Đường Cường, không nói gì thêm.

Thấy thái độ lãnh đạm của Mạc Trăn, Tống Nghê nở nụ cười rồi nhích lại gần, đang muốn thân mật khoác tay Mạc Trăn thì đã bị anh yên lặng né tránh, “Tôi lên xe xem kịch bản, khi nào quay thì kêu tôi.”

Nụ cười trên mặt Tống Nghê cứng đờ, sau đó ngoan ngoãn thu tay về và trò chuyện với đạo diễn. Đường Cường đánh tiếng với bọn người đạo diễn rồi cũng leo lên xe với Mạc Trăn. Lúc này, Mạc Trăn đang dựa vào ghế xem kịch bản, từ nét mặt của anh mà phán đoán thì tâm tình của anh hiện tại vô cùng không tốt. Đường Cường mấp máy bờ môi khô ráp, ngồi xuống chỗ trống bên cạnh Mạc Trăn, thuận tay đóng cửa xe lại.

“Chuyện cà vạt của em là như thế nào?” Tuy Mạc Trăn nhìn chằm chằm vào kịch bản, nhưng Đường Cường vẫn cảm thấy mình bị lăng trì bởi ánh mắt của anh.  

“Chắc là lấy ở phòng nghỉ của cậu.” Phòng nghỉ ở công ty có rất nhiều đồ dùng cá nhân của Mạc Trăn, tìm được một cái cà vạt cũng không phải là việc khó.  

“Phòng nghỉ của em mà mèo chó gì cũng có thể tùy tiện vào vậy à?” Mạc Trăn cười lạnh một tiếng, kịch bản trong tay bị nắm đến nhăn nhúm.

Đường Cường vội vàng cứu vớt cuốn kịch bản khỏi độc thủ của Mạc Trăn, “Mạc thiên vương, bình tĩnh một chút, đây đang ở trường quay đó!” Đường Cường và Mạc Trăn quen biết nhau mười năm, đương nhiên sẽ không ngây thơ như fan hâm mộ của anh, cho rằng Mạc thiên vương là một công tử dịu dàng ưu nhã.

Mạc Trăn trừng mắt nhìn Đường Cường, khóe miệng mím chặt thẳng tắp.

Đường Cường thở dài một hơi, khuyên bảo Mạc Trăn: “Cậu cũng biết quan hệ của Tống Nghê với chủ tịch rồi đấy, chuyện này anh vẫn đang thương lượng với công ty, cậu nhẫn nại vài ngày nữa.” Công ty muốn mượn chuyện Mạc Trăn để đẩy Tống Nghê lên, kẻ mù cũng nhận ra, thế nhưng dựa vào tính tình và địa vị của Mạc Trăn hôm nay, không phải muốn lợi dụng là lợi dụng được. Đường Cường đã đề cập với công ty nhiều lần, để một nam nghệ sĩ khác đảm đương, nhưng đến giờ vẫn không có kết quả. Thật ra cấp cao của công ty cũng rất bất đắc dĩ, tuy Khải Hoàng không thiếu những nam nghệ sĩ có nhân khí cao, nhưng mà Tống Nghê chỉ mặt gọi tên Mạc Trăn. Bọn họ bị kẹp ở giữa cũng rất khó xử.  

“Đường Cường, hợp đồng của em và Khải Hoàng sắp đến ngày hết hạn rồi phải không?”

Mạc Trăn thình lình hỏi một câu, lại để Đường Cường giật mình, “Mạc thiên vương, không phải cậu định đổi công ty chứ?” Vì để giữ lại Mạc Trăn, Khải Hoàng đã lập ra bản hợp đồng vô cùng hấp dẫn, Đường Cường cảm thấy không có công ty nào có được đãi ngộ tốt như vậy

“Nếu cái cô Tống Nghê kia còn quấn quít lấy em, em sẽ làm như vậy.”

Đường Cường: “…”

“Mạc Trăn, trong tay cậu còn có cổ phần của công ty, cậu cũng định bỏ luôn à?” Đường Cường biết, với thực lực của Mạc Trăn hiện tại, đừng nói vào công ty khác, ngay cả việc tự thành lập studio lớn cũng không thành vấn đề. Chỉ là nếu cứ rời khỏi Khải Hoàng như vậy, những nền tảng gây dựng ở đó chẳng phải đều uổng phí sao?

“Anh sẽ truyền đạt lại ý của cậu với công ty, tin rằng bọn họ sẽ biết nên làm thế nào.”

Mạc Trăn ừ một cái, cầm lấy kịch bản trong tay Đường Cường rồi lại im lặng.

Đường Cường lấy một đống đồ ăn từ trên xe ra, hỏi Mạc Trăn có ăn không. Anh nhìn lướt qua đồ ăn trong tay Đường Cường, rồi lấy một cái bánh mì rắc mè. Anh ta thấy Mạc Trăn ăn mấy miếng bánh mì mới yên tâm đôi chút. Những minh tinh khác muốn ăn cũng không được, chỉ đến Mạc Trăn, Đường Cường phải ép mãi mới chịu ăn, mà hình như người ta còn không hề cảm kích.

Dạ dày Mạc Trăn vẫn luôn không tốt, chỉ hơi không chú ý sẽ đau bụng, đến lúc đó người chạy đôn chạy đáo cũng là Đường Cường. May là Mạc Trăn ăn nhiều không mập, chứ người khác mà ăn như anh thì không đến hai ngày, cam đoan sẽ vào bệnh viện.

Nãy giờ A Diêu vẫn ngồi đối diện chống cằm nhìn Mạc Trăn, sau khi nhìn một hồi, cô tò mò hỏi: “Cô gái vừa rồi chính là Tống Nghê à? Cô ta là gì của anh?”

“Không liên quan đến cô.” Mạc Trăn ngậm một miếng bánh mì, ậm ờ trả lời.

“Cậu nói cái gì?” Đường Cường xoay đầu lại nhìn Mạc Trăn, anh bình tĩnh nuốt miếng bánh mì, “Lời thoại.”

Đường Cường: “…”

Cho nên mới nói, Mạc thiên vương chuyên nghiệp như vậy đó!

“Đúng rồi, Đường Cường, giúp em mua mấy tờ báo gần đây.” Mạc Trăn cắn một miếng bánh mì, dặn dò Đường Cường.

Đường Cường liếc nhìn Mạc Trăn một cách kì quái, “Cậu muốn mua báo chí làm gì?”

“Đương nhiên là quan tâm một chút tình hình cuộc sống của nhân dân rồi.”

Đường Cường: “…”

Ngoại trừ chuyên nghiệp, Mạc thiên vương còn lo cho nước cho dân đấy!

Mạc Trăn gặm được hai phần ba cái bánh mì thì cửa xe bị gõ, Đường Cường đẩy cửa ra xem, là nhân viên công tác gọi Mạc Trăn qua hóa trang.  

Thợ trang điểm là một cô gái mới hơn hai mươi tuổi, lúc nhìn thấy Mạc Trăn thì cả người như bị hâm nóng. Mạc thiên vương người thật, Mạc thiên vương người thật đó nha! Nghĩ đến việc nam thần ngồi yên cho mình muốn làm gì thì làm, cô nàng chịu không nổi mà hưng phấn đến độ hai mắt tỏa sáng.

 

          …

 

Tình cảnh như trong tưởng tượng của cô nàng đương nhiên không hề xảy ra, vốn Mạc Trăn đã đẹp sẵn, với lại hóa trang của Cao Sâm cũng rất đơn giản, không cần mất nhiều công phu. Em gái trang điểm còn đang âm thầm đau lòng, Thôi đạo và biên kịch đã dắt tay nhau đi đến.

Nhìn trong gương thấy Thôi đạo đi đến với gương mặt đầy băn khoăn, Mạc Trăn hỏi, “Chuyện gì vậy?”

Thôi đạo đẩy đẩy biên kịch bên cạnh, sắc mặt biên kịch trắng bệch, cười đau khổ nói với anh: “Mạc thiên vương, chút nữa có lẽ phải thêm một cảnh quay.”

“À.” Mạc Trăn không để tâm, lúc quay phim thường phải thêm cảnh quay là chuyện bình thường, cho nên anh cũng chưa phát hiện ra có chỗ là lạ, “Thêm cảnh gì?”

Biên kịch nuốt nuốt nước bọt, cười rực rỡ hơn, “Cảnh hôn.” Sau đó lại bổ sung thêm, “Cảnh hôn của anh và Tống Nghê.”

Mạc Trăn không nói gì, chỉ là lẳng lặng nhìn biên kịch trong gương. Biên kịch bị nhìn đến suýt sụp đổ, bèn vội vàng đẩy Thôi đạo ra. Thôi đạo vuốt vuốt mặt, nói: “Tôi chỉ là đạo diễn, kịch bản viết như thế nào thì tôi quay như thế đó.”

Biên kịch: “…”

Mạc Trăn nhìn Thôi đạo và biên kịch, phun ra một tràng: “Bọn họ cho bao nhiêu tiền? Tôi trả gấp đôi, bỏ đoạn này đi.”

Thôi đạo: “…”

Biên kịch: “…”

Bình thường ở thời điểm này, đều là lúc Đường Cường tỏa sáng.

Trong khoảng nửa tiếng làm việc với tổ kịch, cuối cùng biến cảnh hôn môi nồng nhiệt thành hôn mu bàn tay. Mạc Trăn đen mặt đồng ý, Đường Cường lau lau cái trán đầy mồ hôi, lại nghĩ phải lập tức tuyển một trợ lý cho Mạc Trăn. Cứ bị hành hạ thế này, anh ta chết sớm mất.

Cũng không thể trách vì sao Mạc Trăn nổi giận, tuy xuất đạo đã mười năm, tổng cộng tất cả các bộ điện ảnh lớn nhỏ thì có mười mấy hai mươi bộ, nhưng cảnh hôn đều rất ít. Dù sao điện ảnh không giống phim thần tượng, thỉnh thoảng phải có cảnh hôn để nâng cao rating.

Với lại, thật ra Mạc Trăn là một người rất bảo thủ, bình thường quay phim cũng rất ít khi để lộ cơ thể. Cho nên, cảnh anh bán khỏa thân trong《Thượng đế cấm khu 1》mà tối qua A Diêu xem, hoàn toàn được xem như một cảnh kinh điển quý giá.

Sau khi đi qua chút sóng gió nhỏ này, nhân viên công tác tiếp tục tạo hình trang phục cho Mạc Trăn. Chỉ mới 20 phút, một tiến sĩ Cao Sâm ưu nhã như thiên nga trắng đã xuất hiện. Hiện trường phát sinh chút rối loạn, không ít nữ nhân viên nhìn Mạc Trăn với ánh mắt hình trái tim —— hoặc là nói nhìn Cao Sâm. Mà ngay cả A Diêu cũng không nhịn được, bay nhào tới chỗ Mạc Trăn, “Tiến sĩ Cao Sâm!!!”

Mạc Trăn bình tĩnh nhìn A Diêu xuyên qua cơ thể mình, đụng vào vách tường đối diện.

A Diêu thắng gấp, lại quay người nhìn Mạc Trăn đến ngẩn ngơ. Đêm qua không mơ thấy tiến sĩ Cao Sâm, hôm nay được nhìn thấy người sống, thật không thể tuyệt vời hơn! Được rồi, chỉ trong thời gian của một bộ phim, cô đã biến thành fan não tàn của Mạc Trăn. Điều này cũng cho thấy, Mạc Trăn thể hiện nhân vật Cao Sâm thành công đến nhường nào, mà ba giải Ảnh đế thì hết hai giải đã giành được nhờ Cao Sâm.

Bây giờ quay《Thượng đế cấm khu 3》, không ít truyền thông tiên đoán, Mạc thiên vương sẽ bỏ túi thêm một giải Ảnh đế nữa.

Mạc Trăn cầm trong tay một trái chanh, lúc đi đến trước màn ảnh, ánh mắt vốn mạnh mẽ đã lập tức trở nên dịu dàng hơn, còn bộc lộ ra một sự cơ trí khó nói. Biến hóa từ ánh mắt, khí chất của anh cũng không giống trước. Thậm chí A Diêu còn cảm thấy, nếu bây giờ mình nhào đến cưỡng hôn anh một cái, anh cũng sẽ tốt tính mà hỏi mình mùi vị như thế nào.

 

          …

 

Nghĩ đến sau khi trở về rất có thể sẽ bị Mạc Trăn đánh cho hồn phi phách tán, A Diêu biết điều mà từ bỏ ý nghĩ này. 

Cảnh quay hôm nay cũng khá đơn giản, chính là cảnh một đồng nghiệp cùng phòng thí nghiệm giới thiệu Nessa – vai diễn của Tống Nghê, cho Cao Sâm. Nessa xinh đẹp gợi cảm, ở nước ngoài từng phát biểu nhiều bài luận văn có sức ảnh hưởng, được coi là một tiến sĩ xinh đẹp. Bởi vì từ nhỏ sống ở Mỹ, cho nên tính cách của cô ta nhiệt tình phóng khoáng, lần đầu tiên nhìn thấy Cao Sâm thì đã cho anh một nụ hôn nóng bỏng.

Nhưng đây chỉ là dự định.

Kịch bản sau khi chỉnh sửa đổi thành Cao Sâm chủ động hôn…mu bàn tay của Nessa. Với tính cách phong nhã của Cao Sâm, dùng phương thức này để lấy lòng Nessa cũng không kì lạ, chỉ là Mạc Trăn phải hôn Tống Nghê thì vô cùng khó chịu trong lòng. Nhưng thân là một diễn viên chuyên nghiệp, mặc dù trong lòng không tình nguyện, nhưng Mạc Trăn vẫn chủ động giơ tay phải của Tống Nghe lên rồi nhẹ nhàng chạm môi một cái.

Lúc cúi đầu, anh khẽ rũ mắt, giấu đi sự ghét bỏ tràn đầy.  

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here