Chào Buổi Sáng, U Linh Tiểu Thư – Chương 7

2
987

Chương 7: Anti fan

Chuyển ngữ: Ivy Baby

 

Mạc Trăn nhấn nút nghe rồi “hửm” một cái.

“Mạc Trăn…”

Mạc Trăn hơi giật mình, giọng nói của Hướng Vân Trạch nghe rất mệt mỏi, dường như còn mang theo chút lo lắng. Quen hắn nhiều năm như vậy, anh chỉ thấy mỗi hai lần hắn dùng giọng điệu này nói chuyện với mình.  

Một lần là lúc ba mẹ hắn ly hôn, một lần là lúc hắn quyết định xuất ngoại.

“Sao vậy, Vân Trạch?” Mạc Trăn vô thức ngồi thẳng người, ngay cả giọng nói cũng trở nên nghiêm túc.

“Nhà họ Lê xảy ra chút chuyện…” Hướng Vân Trạch thở dài, âm thanh truyền từ đầu kia tới, “Bây giờ mình đang ở trung tâm bệnh viện.”

Mạc Trăn nhíu mày, Hướng Vân Trạch đã từng lỡ miệng nói ra, cô gái mà hắn luôn cất giấu như bảo bối kia có họ Lê.

“Cô bạn gái của cậu bị sao vậy?” Ngoại trừ việc cô gái đó xảy ra chuyện, Mạc Trăn không nghĩ còn có lí do nào khác biến Hướng công tử hay đùa cợt thành thế này.

Đầu dây bên kia yên tĩnh trong chốc lát mới lại vang lên giọng nói của Hướng Vân Trạch, “Té từ trên cầu thang xuống, bây giờ còn hôn mê chưa tỉnh.”

Mạc Trăn im lặng một lúc rồi lên tiếng an ủi: “Yên tâm đi, y học hiện nay rất phát triển, chắc chắn không có chuyện gì đâu.”

Hướng Vân Trạch cười cười giễu cợt, nói: “Nếu biết trước thì có lẽ mình đã học y rồi.” Lúc ở Mỹ, Hướng Vân Trạch học môn vật lý mà Mạc Trăn ghét nhất, không ngờ hắn còn học thẳng lên tiến sĩ rồi trở thành giáo sư giảng dạy đại học.

Mạc Trăn vẫn luôn cảm thấy, cái loại playboy như Hướng Vân Trạch chỉ có nước dạy hư học sinh. Anh khẽ cảm thán rồi nói: “Đừng nghĩ nhiều, về nhà tắm rửa rồi ngủ một giấc, không chừng sáng mai cô ấy sẽ tỉnh lại đấy.”

Hướng Vân Trạch nở nụ cười, “Mượn lời nói may mắn của cậu. Không quấy rầy cậu nữa, đại minh tinh, ngủ dưỡng nhan đi.”

Mạc Trăn cũng nhếch khóe môi, “Với một người có lệ chất trời sinh như mình, còn cần phải ngủ dưỡng nhan à?”

A Diêu: “…”

Cô không biết người ở bên kia điện thoại phản ứng thế nào, tóm lại cô đã bị những lời này làm cho buồn nôn. Ngồi một bên nghe hai người tám nhảm, thấy Mạc Trăn cúp điện thoại, A Diêu sáp lại gần, “Sao thế, bạn của anh đã xảy ra chuyện gì à?”

Mạc Trăn liếc A Diêu, cầm điện thoại chạy lên lầu, “Đã chết rồi mà còn tò mò vậy hả?”

A Diêu vểnh môi, bay theo Mạc Trăn lên lầu. Anh dừng bước, quay đầu trừng cô, “Bây giờ tôi phải lên phòng tập thể thao ở lầu ba, sau đó tắm rửa đi ngủ, cô đừng bám theo tôi, tự chơi đi.”

A Diêu: “…”

Cô cứ có ảo giác như Mạc Trăn đang nuôi thú cưng ấy.

Chỉ chỉ phòng khách nhắc nhở, A Diêu ngoan ngoãn bay đến ngồi ở ghế salon. Như anh đã nói, Mạc Trăn rèn luyện trong phòng tập một tiếng rồi tắm rửa đi ngủ. A Diêu nhìn phòng Mạc Trăn đã tắt đèn thì rảnh rỗi bay vòng vòng trong phòng khách, sau đó mở tivi lên.

Tối nay trên tivi chiếu《Thượng đế ấm khu 2》, sau khi tiến sĩ Cao Sâm “phục sinh”, hắn vẫn ở trong phòng thí nghiệm tiếp tục nghiên cứu. Phạm vi khuếch tán của virus ngày càng rộng, người chết càng nhiều, dưới điều kiện khắc nghiệt, mọi người cũng bắt đầu giết hại lẫn nhau.  

Xem xong phim, A Diêu dâng trào cảm xúc, vui vẻ mở laptop trên bàn ra. Máy tính ở phòng khách không cài mật mã, A Diêu mở máy vô cùng thuận lợi. Sau khi máy tính khởi động, con chuột bắt đầu tự di chuyển, mở màn hình trình duyệt. Bàn phím vang lên “cạnh cạch cạch”, trong không gian tối như mực ở phòng khách nghe rất kinh dị. Trong bảng tra cứu xuất hiện hai chữ “Mạc Trăn”, bàn phím lại “cạnh” một cái, trình duyệt lập tức tìm ra hơn mười triệu kết quả. A Diêu nhìn lướt qua trang đầu rồi nhấn vào một cái tên là diễn đàn Hải Giác. 

Diễn đàn chia ra rất nhiều trang báo, sau khi A Diêu nhấn vào trang tin tức giải trí thì thấy một bài viết đứng đầu chính là về Mạc Trăn. 

“Hôm nay mị ăn hết quả phỉ (trăn tử), mị thấy mình thật đáng yêu! o(*^@^*)o”

A Diêu nháy mắt rồi nhấn vào. Bên trong đăng đầy các kiểu hình chụp của Mạc Trăn, từ hình trong phim đến hình tạp chí, hình gì cũng có cả, A Diêu nhìn đến hoa mắt. Ngoại trừ chủ thớt đăng hình, mỗi ngày các fan đều vào đăng, góp gạch cho chủ nhà. A Diêu thấy có rất nhiều fan biểu đạt tình yêu với Mạc Trăn, lại nghĩ đến đủ việc xấu xa của anh, thế là lòng đầy căm phẫn đi đăng kí một nick tên “Sadako”, sau đó bắt đầu trả lời.

“Nam thần của mấy người thật ra là một thằng cha vô lễ lại ngạo mạn, mấy người có biết không! Nam thần của mấy người là thứ đàn ông bụng dạ hẹp hòi, tính toán chi li, mấy người có biết không! Nam thần của mấy người thích ăn pudding trái cây đó, mấy người có biết không! Nam thần của mấy người dán poster của mình trong phòng ngủ đó, mấy người có biết không! không!”

Bàn phím vang lên tiếng lạch cạch không dứt, A Diêu nhấn nút trả lời rồi sung sướng thở dài một hơi.

Cái này đầu hồi phục đằng sau rất nhanh lại có mới đích hồi phục.

“1000”

“Nam thần thật sự thích ăn pudding trái cây à? Đáng yêu ghê (*/ω\*)”

“Xem ID của lầu 1000 cũng biết là antifan của Trăn Tử rồi.”

“Cmn, vậy mà đoạt lầu 1000 của tui! Sadako kia, tan học đừng đi, chúng ta gặp nhau trên sân thượng!”

“Chỉ có một mình tui hiếu kì, vì sao cô ta biết trong phòng Trăn Tử dán poster à?”

“Lầu trên ngu à, antifan nói mà thím cũng tin?”

“Mị đã report Sadako kia, không cần cảm ơn.”

A Diêu: “…”

Làm người đau đớn nhất chính là gì? Nhân dân vô tri ngu si đó! Thời đại này nói sự thật mà chẳng ai tin!

A Diêu thấy ngày càng có nhiều người chửi mắng cô, vốn định yên lặng lặn mất, ai dè có một cái bình luận đột nhiên nhảy ra, thành công ngăn cản A Diêu tắt máy.

“Một đám não tàn, xem Mạc Trăn đóng tiến sĩ não tàn nhiều quá nên não tàn luôn rồi hả? Ngoại trừ nhan sắc, diễn xuất của Mạc Trăn như vậy mà có thể lấy được Ảnh đế, không biết đã bị bao nhiêu người chơi rồi! À đúng rồi, cái gương mặt kia cũng không biết đã động dao kéo bao nhiêu lần!”

Bình luận này vừa đăng lên, bầu không khí trong topic yên lặng chết người trong ba giây, sau đó…

Những bình luận trả lời ùn ùn nhả ra như súng máy, dài tận vài trang. Bình luận chửi Mạc Trăn bị tập trung công kích, trước thiên quân vạn mã, chủ commnet hoàn toàn không có khả năng chống đỡ. Mà ngay cả A Diêu cũng không nhịn được mà chửi cô ta vài câu.

“Cmn, thím mới não tàn đó! Cả khu nhà của thím cũng toàn não tàn! Người ta lấy được Ảnh đế thì là bị chơi, đẹp trai thì là phẫu thuật hả? Chứng ảo tưởng nặng như vậy phải đến bệnh viện tâm thần đó có biết không? Có thời gian lên mạng không bằng kêu xe cứu thương cho mình trước đi!!!”

Bình luận này của A Diêu cũng nhanh chóng bị trôi đi, nhưng vẫn có rất nhiều người nhìn thấy.  

“(⊙_⊙) Thiệt bất ngờ, sức chiến đấu của Sadako kia mạnh hơn bề ngoài nha.”

“Sadako rốt cuộc là fan hay anti, mị hơi không hiểu…”

“Anti fan. Ngoài mặt là anti, bên trong lại tràn đầy tình yêu với Trăn Tử 2333333333333”

“Thấy bạn yêu Trăn Tử nhiều như vậy, chiếm lầu 1000 của tui, tui cũng không so đo nữa.”

A Diêu: “…”

“Sadako Sadako, nam thần dán poster của mình trong phòng ngủ thật hở? Không có hình là không tin đâu.”

“(﹁﹁)~→ Có dán hình thì có thể xác nhận đó là phòng ngủ của Trăn Tử à?”

A Diêu: “…”

Cô yên lặng thoát khỏi diễn đàn, tắt máy tính. Thế giới này quá điên cuồng, cô vẫn ít lên mạng thì hơn.

Lúc trời bắt đầu sáng, đồng hồ sinh học của Mạc Trăn đánh thức anh dậy đúng giờ. Lông mi cong dài run run như cánh bướm, đôi mắt Mạc Trăn mở ra ti hí.

“Chào buổi sáng, chủ nhà tiên sinh. Hôm nay cũng phải cố gắng làm việc nha!” A Diêu đứng trước cửa sổ ở trong phòng ngủ, cúi đầu mỉm cười với anh.

Mạc Trăn: “…”

Lý Cẩu Hải này không phải đứng ở đây cả đêm chứ? Nghĩ thấy có khả năng, Mạc Trăn nổi da gà. Điện thoại vang lên, vẫn là cuộc gọi buổi sáng đến từ Đường Cường, “Sáng sớm tốt lành Mạc thiên vương! Hôm nay cũng phải cố gắng làm việc nha!”

Mạc Trăn: “…”

Vậy là bây giờ Đường Cường bị nhập xác rồi hả?

“Mạc thiên vương, nói cho cậu biết một tin tốt, cậu lại có trợ lí rồi! Hôm nay sẽ tới điểm danh!”

Lông mày Mạc Trăn giật giật rồi ngồi dậy, “Ai vậy?”

“Một em gái đáng yêu, cậu sẽ thích đó!”

“…” Mới là lạ.

Cúp điện thoại, Mạc Trăn thấy A Diêu đang mở to mắt nhìn mình thì cũng bất giác nhìn theo. Áo ngủ rộng thùng thình nghiêng nghiêng khoác trên vai, hai cúc áo phía trên không biết sao bị mở ra, cổ áo mở rộng, lộ ra một nửa vai trái.

Mày kiếm Mạc Trăn nhảy dựng, ôm lấy cổ áo của mình rồi nắm gối đầu sau lưng ném về phía A Diêu, “Biến ra ngoài, con ma háo sắc!”

Gối đầu xuyên qua giữa cơ thể A Diêu, cô hí hí cười hai tiếng rồi bay ra khỏi phòng ngủ của Mạc Trăn.

Sau khi Mạc Trăn mặc quần áo tử tế xuống lầu, A Diêu cũng kịp lúc nướng chín bánh mì. Chén đĩa bay tà tà đến trước mặt Mạc Trăn, anh nắm nắm tay nói: “Bây giờ chúng ta không phải đang quay ‘Hồn ma lúc nửa đêm’, có thể đừng làm những…hiệu ứng đặc biệt này không?”

A Diêu: “…”

Chén đĩa bay vài vòng trước mặt Mạc Trăn rồi đáp xuống mặt bàn trong phòng khách. Anh đi đến cầm một lát bánh mì, lại cắt thêm lát chanh rồi cắn một miếng.

Lúc Bentley chạy ra ngoài gara thì đúng 6h30. A Diêu vẫn ngồi ở vị trí ghế phụ, hôm nay tâm tình của cô rất tốt, trên đường đi còn ngâm nga điệu hát dân gian. Mạc Trăn liếc nhìn cô, hỏi: “Cô nhớ ra mình là ai à?”

“…Còn chưa có.”

“Vậy có chuyện gì đáng để cô vui vẻ như thế?”

A Diêu: “…” Hừ, cô không thèm nói cho anh biết, tối hôm qua cô lên mạng chửi anh một trận.

Trường quay y như ngày hôm qua, vẫn bị các phóng viên bao quây chật như nêm. Xe Mạc Trăn nghênh ngang lái vào trường quay, dừng bên cạnh xe bảo mẫu.

“Mạc Trăn, giới thiệu cho cậu một chút, đây chính là Tiểu Hi, trợ lý mới của cậu.”

Mạc Trăn vừa bước trên xe xuống thì thấy Đường Cường dẫn một cái gái tới. Cô gái tầm khoảng 23 – 24 tuổi, mặc sơ mi trắng và quần jean, tóc đen hơi dài cột đuôi ngựa sau lưng. Mắt đeo kính đen, không trang điểm, nhìn bên ngoài rất nhẹ nhàng sạch sẽ. Tiểu Hi nhìn thấy Mạc Trăn thì rất phấn khích, hai má trở nên đỏ ửng, “Chào, chào anh! Em là Mạc Trăn! Không, không phải, em là Tiểu Hi, rất vui được trở thành trợ lý của anh, Mạc thiên vương!”

2 COMMENTS

  1. Có niềm tin mãnh liệt rằng người Hướng Vân Trạch thích chính là A Diêu
    Mình cũng nghĩ là nếu A Diêu là hôn ma khó mà sống lại được chỉ có thể là sống thực vật tạm thời rồi linh hồn đi xa khỏi thể xác không ngờ theo anh Hướng nói là hôn mê sâu
    Sau này hai anh cùng yêu một người thì buồn lắm huhu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here