Chỉ Chờ Em Quay Về – Giới Thiệu – Mục Lục

29
3760

Chỉ Chờ Em Quay Về

Tác Giả – San San Yên Nhĩ

Biên tập – Phong Tình Cung

Poster – Đặng Trà My

Thể loại – Hiện đại

Độ dài: 61 chương

Nguồn raw – Tấn Giang

Nguồn biên tập – Phongtinhcung.com

Review – (Pía xinh gái) Mẹ Cherry

 

Giới Thiệu

Đường Tình 20 tuổi mở mắt ra đã tới 6 năm sau, tốt nghiệp đại học rồi, thuê phòng và đi làm rồi, thậm chí còn có cả con nữa, nhưng mà lại chẳng có chồng.

Nhìn đứa con trai có khuôn mặt giống hệt với nam thần Thẩm Hàn xuyên nổi danh trong đám nam sinh nằm nào như đúc, lại nhìn Thẩm Hàn Xuyên đã trở thành tổng giám đốc độc tài trên phương diện tài chính và kinh tế, Đường Tình bối rối không thôi.

MC: Thân là người đàn ông hoàng kim còn độc thân, anh Thẩm không ngại tiết lộ một chút về đời sống tình cảm của anh hiện nay chứ?

Thẩm Hàn Xuyên: Cũng khá lâu về trước tôi có thích một người, vẫn đang đợi cô ấy xuất hiện lần nữa.

Đường Tình nhìn con trai: “Con trai à, con nghĩ anh ta có phải là bố con thật không thế?”

Đường Vong Xuyên: “Mẹ ơi, con là hàng khuyến mãi khi nạp thẻ điện thoại, xin cảm ơn.”

 

 

Review by Mẹ Cherry

Đường Vong Xuyên… Vong Xuyên…

Vong của quên lãng, Xuyên…

Cho đến một thời gian sau, Đường Tình mới nhận ra, Xuyên đó… là Xuyên của “Thẩm Hàn Xuyên”. Đường Vong Xuyên, Đường Tình sẽ quên đi Thẩm Hàn Xuyên…

Nữ chính: Đường Tình – tác giả vẽ truyện tranh

Nam chính: Thẩm Hàn Xuyên – kiến trúc sư.

Đường Tình tỉnh dậy, bên cạnh cô tự dưng có thêm một cậu con trai gần 4 tuổi. Vừa đêm hôm trước còn là một cô sinh viên 20 tuổi thuộc hàng hoa khôi trường Đại học, tương lai sáng ngời, lý tưởng vời vợi, nhiệt huyết dâng trào, sáng hôm sau tỉnh dậy đã là một bà mẹ đơn thân 26 tuổi, sống cùng con trai trong căn nhà trọ chật hẹp, ở một thị xã hẻo lánh xa xôi, với một công việc mà thời ĐH có lẽ không bao giờ cô nghĩ mình sẽ làm. Tất cả hoài bão, trọn vẹn đam mê, giờ đã đều nằm trong ngăn kéo bàn…

Lâu rồi không đọc ngấu đọc nghiến một tác phẩm như thế. Nhưng cũng phải nói, lâu rồi không đọc một tác phẩm khiến mình cảm giác tâm trạng đè nén, ấm ức như thế. Tim cứ thắt lại, ngồi chửi thầm, sao nữ chính cố chấp thế?

Nhưng đến khi mọi bí mật được hé mở, đến khi ký ức dần dần trở về, mình mới chợt “à” lên một tiếng, thì ra, không phải cô ấy cố chấp, thì ra, không phải cô ấy chưa từng cố gắng bảo vệ tình yêu của cô ấy. Thì ra, cô ấy đã phải trải qua nhiều chuyện như vậy.

Cái tỉnh dậy đi đến 6 năm sau, có lẽ chỉ là vì cô ấy muốn quên đi toàn bộ 6 năm đầy mệt mỏi của mình, trở lại thời 20 tuổi căng tràn nhựa sống và tràn đầy nhiệt huyết của mình. Trở lại tâm lý tình cảm của thời 20 tuổi, để một lần nữa tìm lại đam mê đã bị cô vứt xó 6 năm qua. Và… một lần nữa tìm lại tình yêu của chính mình.

Truyện thuộc thể loại gương vỡ lại lành, vỏn vẹn trong gần 300k chữ, tác giả cũng đã đưa được người đọc đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Lúc thì ấm ức, khó chịu vì nữ chính chịu uất ức nhiều quá, bị vùi dập nhiều quá, có quả gia đình thân sinh cực phẩm quá. Lúc lại thấy ấm áp vì nam chính tuyệt vời quá, trong nóng ngoài lạnh, lẳng lặng đi theo giúp nữ chính giành được cơ hội mà cô ấy đáng có được.

Lúc thì thấy thật đáng yêu với cách cậu con trai thể hiện tình cảm với mẹ mình. Cách cậu òa khóc khi nhìn thấy mẹ chống nạng mà tưởng mẹ sẽ bị “tàn phế”. Cách cậu lém lỉnh đòi mẹ “cứ đi chơi về muộn cũng được, con ở với cô Hạ không sao đâu mẹ”, chỉ vì muốn mẹ hẹn hò với ‘bố’ lâu thêm một tí. Cách cậu già đời lắc đầu bảo mẹ “Nếu có bố mà làm mẹ khó xử, con không cần bố. Con chỉ cần mẹ thôi.”

Mình vẫn luôn khá ưu ái những truyện có trẻ con, nhất là những đứa trẻ đáng yêu làm chiếc cầu nhỏ kết nối bố mẹ như thế này. Điểm sáng nhất câu truyện và khiến mọi khúc mắc gợi mở, khiến cảm xúc nặng nề ấm ức của mình tan biến nằm ở gần cuối tác phẩm. Khi tất cả mọi hiểu lầm được cởi bỏ, mình mới chợt thấy đồng cảm với nữ chính. Ừ, ai chẳng có thời trẻ trâu, ai chẳng có cái tôi cao vời vợi, và ai chẳng có sự kiêu ngạo của riêng mình. Nhưng với một cô gái sinh ra bị bố mẹ bỏ rơi, lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ nuôi, rồi lại bị chính bố mẹ đẻ quay lại quấy phá, thì cô ấy còn có thêm cả sự tự ti và sự e dè nữa. Và chính điều đó đã khiến cô lẳng lặng rời xa nam chính để đến một thị xã hẻo lánh sinh con một mình.

Có điều, chắc cũng chỉ trong truyện mới có một anh chàng tuyệt vời như nam chính. May mà anh không từ bỏ, may mà họ không còn bỏ lỡ nhau.

Nếu truyện này xuất hiện vào khoảng 3 năm trước khi mình còn nhiều thời gian rảnh. Chắc chắn nó sẽ nằm trong top list dịch của mình. Chắc chắn mình sẽ không bỏ qua cho nó. Nên nếu bạn nào có hứng thú, thích thể loại gương vỡ lại lành, sủng, HE, có bánh bao, thì đừng bỏ qua câu chuyện này.  <3

Chấm điểm: 8/10

Mục Lục

Chương 1  †♥♥♥†  Chương 2  †♥♥♥†  Chương 3

Chương 4  †♥♥♥†  Chương 5  †♥♥♥†  Chương 6  †♥♥♥†  Chương 7

Chương 8  †♥♥♥†  Chương 9  †♥♥♥†  Chương 10

Chương 11  †♥♥♥†  Chương 12  †♥♥♥†  Chương 13

Chương 14  †♥♥♥†  Chương 15  †♥♥♥†  Chương 16  †♥♥♥†  Chương 17

Chương 18  †♥♥♥†  Chương 19  †♥♥♥†  Chương 20

Chương 21  †♥♥♥†  Chương 22  †♥♥♥†  Chương 23

Chương 24  †♥♥♥†  Chương 25  †♥♥♥†  Chương 26  †♥♥♥†  Chương 27

Chương 28  †♥♥♥†  Chương 29  †♥♥♥†  Chương 30

Chương 31  †♥♥♥†  Chương 32  †♥♥♥†  Chương 33

Chương 34  †♥♥♥†  Chương 35  †♥♥♥†  Chương 36  †♥♥♥†  Chương 37

Chương 38  †♥♥♥†  Chương 39  †♥♥♥†  Chương 40

Chương 41  †♥♥♥†  Chương 42  †♥♥♥†  Chương 43

Chương 44  †♥♥♥†  Chương 45  †♥♥♥†  Chương 46  †♥♥♥†  Chương 47

Chương 48  †♥♥♥†  Chương 49  †♥♥♥†  Chương 50

Chương 51  †♥♥♥†  Chương 52  †♥♥♥†  Chương 53

Chương 54  †♥♥♥†  Chương 55  †♥♥♥†  Chương 56  †♥♥♥†  Chương 57

Chương 58  †♥♥♥†  Chương 59  †♥♥♥†  Chương 60

Chương 61

29 COMMENTS

  1. Mô típ có con mà chưa có chồng không mới nhưng đến giờ vẫn luôn có sức hút đối với mình. Đáp hốốốố ptc146

  2. ptc76 Cốt truyện thì ko phải là loại mới nhưng giới thiệu của bạn lại rất hay và đầy xúc cảm. Rất mong sẽ được đồng hành với chủ nhà có tâm và có gu đọc truyện tốt. Cảm ơn bạn nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here