Mỹ Nhân Nghi Tu – Chương 14+15 – Phong Tình Cung

78
3106

Chương 14

Biên tập: Ivy Baby

 

Yên tĩnh mãi đến khi tới gara nhà Kỷ Ngôn Tín.

Xuống xe, Kỷ Ngôn Tín xách bánh ngọt và balo của Kỷ Thu đi trước.

Gara có ngọn đèn sáng mờ, chiếu vào bóng lưng anh làm nó trở nên mềm mại khác thường. Dưới mái tóc được cắt tỉa chỉnh tề là một đoạn cổ áo sơ mi trắng, nhô ra khỏi cổ áo khoác màu xám. Hai màu sắc cùng phối chung một chỗ, càng nổi bật khí chất trong trẻo lạnh lùng của anh.

Mỗi lần Thích Niên muốn miêu tả Kỷ Ngôn Tín, thì moi ruột móc gan cũng chẳng tìm thấy từ ngữ phù hợp. Không phải cảm thấy tục mà là chưa đủ. Một người thuộc chuyên ngành văn học như cô mà lại bí từ đến tình trạng này.

Từ duy nhất mà cô có thể nghĩ đến bây giờ, lại không khớp lắm với Kỷ Ngôn Tín —— đẹp mà không biết*.

*Nguyên văn: mỹ bất tự tri.

Đây là lời hình dung Lâm Thanh Hà lúc còn trẻ, giờ chỉ cần bóng lưng của anh thôi cũng đủ làm Thích Niên đỏ mặt tía tai.

Lúc vào thang máy, Kỷ Thu nhấn nút rồi ôm lấy Thích Niên: “Theo kinh nghiệm của em, đợi lát nữa đến lầu một sẽ có một cơn sóng cương thi tràn vào cho xem.”

Cô bé nói xong thì nhếch miệng với vẻ mặt kì quái, lúc bị Kỷ Ngôn Tín liếc nhìn mới chịu thôi: “Chính là mấy hộ gia đình tan tầm về nhà đó…nhưng chị không thấy là giống cương thi à? Một đám đông, nháy mắt ùa vào…” Còn chưa nói hết, thang máy vang lên âm thanh nhắc nhở đã đến lầu một.

Kỷ Thu lập tức im lặng, ra hiệu cho Thích Niên đứng ra sau. Cú đẩy của cô bé hơi mạnh, thêm mấy người từ bên ngoài ùa vào khiến Thích Niên đứng không vững, vô thức tìm kiếm điểm tựa phía sau cho cơ thể.

Vừa vươn tay ra thì bị một cánh tay khác đỡ lấy.

Thích Niên ngạc nhiên quay lại nhìn. Không biết Kỷ Ngôn Tín đứng sau lưng cô từ khi nào, cô vừa quay đầu thì khoảng cách giữa hai người lại gần hơn. Gần đến nỗi Thích Niên có thể cảm nhận được hơi thở ấm áp của anh phả vào trán cô, mang theo cái lạnh của hoa mai trong tuyết, lại nóng bỏng làm cô run rẩy không đứng vững được.

Anh giơ tay lên, cầm chặt cổ tay cô, đợi khi cô đứng vững rồi mới yên lặng kéo cô vào góc trống.

Thích Niên có thể cảm thấy mình lại gần anh thêm chút nữa, cánh tay tựa sát vào anh, giống như có thể ngửi được mùi hương mát lạnh thoang thoảng trên người anh. Mùi thơm thanh đạm như vậy, phả vào chóp mũi Thích Niên lại có thêm một chút ma mị. Cô lặng lẽ nghiêng đầu, giấu vành tai đỏ như sắp rỉ máu, lén lút xê dịch ra bên ngoài ——

Thật là, thật là thiếu oxy mà…

 

——

 

Kỷ Thu đi mở cửa, Thích Niên chậm chạp đứng bên cạnh Kỷ Ngôn Tín.

Trong tay cô còn cầm theo bánh macaron làm quà cho Kỷ Thu, vì lúng túng nên ôm nó trước ngực như lá chắn. Lúc đợi mở cửa thì Thích Niên giả bộ nghiêm túc kiểm tra quà tặng, nhằm che đậy sự khẩn trương.

Kết quả, không đợi cô triển khai.

Cửa vừa mở, một thứ màu vàng óng đã chạy ra, nhào tới chỗ Thích Niên mà không báo trước.  

Thích Niên vẫn hơi sợ cái ôm bất ngờ của Thất Bảo. Golden trưởng thành đứng thẳng người đã cao gần đến ngực cô, còn nặng nữa…Thích Niên hoàn toàn không chịu nổi.

Ở ranh giới chỉ còn ngàn cân treo sợi tóc, Kỷ Ngôn Tín giơ tay xách vòng cổ của Thất Bảo lên, quay nó lại ôm vào người.

Thích Niên còn chưa kịp thở phào thì nghe thấy một giọng nói răn dạy vang lên: “Xem con nuôi chó kiểu gì kìa, động một chút là nhào lên người người khác. Kỷ Thu còn nói cái gì mà biểu đạt sự nhiệt tình, hữu nghị, ông hừ…”

Lời còn chưa dứt, Kỷ lão gia đã nhìn thấy Thích Niên đứng sau lưng Kỷ Ngôn Tín, nên thoáng dừng lại: “Vị này là ai?”

Kỷ Thu vừa bước vào nhà, nghe thấy vậy thì lùi lại, nhiệt tình kéo Thích Niên qua giới thiệu với Kỷ lão gia: “Ông nội ơi, chị ấy tên là Thích Niên. Là…”

Hả…?

Kỷ Thu kéo dài giọng, đảo mắt qua Thích Niên và Kỷ Ngôn Tín vào vòng. Định nói là “người theo đuổi” nhưng lại thay đổi, hoặc là chịu thua dưới ánh mắt thị uy của Kỷ Ngôn Tín, ngoan ngoãn đổi thành: “Học trò của anh.”

Kỷ lão gia “À” một cái, hiểu ra: “Đúng lúc, vào đi vào đi vào đi, vào nhà nào.”

Kỷ lão gia năm nay đã bảy mươi tám tuổi, nhưng tinh thần vẫn minh mẫn, thân thể vẫn khỏe mạnh. Tuy vậy, tính ông có hơi nghiêm khắc, nói năng thận trọng… Kỷ Ngôn Tín và ông đúng thật là ông cháu.

Thích Niên vốn chỉ nghĩ đến tham gia sinh nhật của Kỷ Thu, ai dè còn có thể gặp mặt người lớn sớm như vậy…

Lúc cô ngồi trong phòng khách với Kỷ Thu và Kỷ lão gia, dưới mông như có gai, ngồi không yên. Kỷ lão gia nhìn nhìn một hồi thấy đủ rồi mới lên tiếng hỏi: “Con là học trò của Ngôn Tín à?”

Vấn đề này bị hỏi lần thứ hai trong ngày rồi đấy.

Nhưng lần này không thể trả lời như với Kỷ Thu được, Thích Niên suy nghĩ rồi nói: “Dạ, đúng ạ. Con yêu thích chuyên ngành sinh vật hóa học cho nên học lớp thầy Kỷ ạ.”

Kỷ lão gia gật đầu: “Vậy…thầy Kỷ của các con khi dạy học có dáng vẻ như thế nào?”

Thích Niên sững sờ.

Mấy chữ “rất gợi cảm rất có mị lực” xém chút bị phun ra. Thích Niên hắng giọng một cái, nghiêm trang trả lời: “Khi dạy học thì thầy Kỷ tương đối nghiêm túc…”

Đứng trên bục giảng, áo sơ mi quần đen đơn giản nhưng vẫn như thần tiên rơi xuống nhân gian, cao cao tại thượng. Lâu lâu sẽ nói vài câu đùa vui có chừng mực, mỗi lần như thế thì ánh mắt của anh đều cong cong vui vẻ, nhìn các học trò ngồi phía dưới cười đùa.

Nhưng bình thường, Thích Niên đều cúi đầu để giảm bớt sự tồn tại.

Bởi vì, nghe không hiểu…

Kỷ Thu thấy hai người như đang thẩm vấn thì chịu không nổi nữa, chen miệng nói: “Ông nội, sao ông nghiêm túc quá vậy, chả khác gì thẩm vấn phạm nhân cả… Nào, cười một cái, cong khóe miệng như vậy nè.”

Kỷ Thu vừa nói vừa kéo khóe miệng làm mẫu, dáng vẻ nghịch ngợm chọc cho Kỷ lão gia cười thành tiếng.  

“Con bé này.” Kỷ lão gia lắc đầu, khóe miệng vẫn nhếch lên, ôn hòa nhìn Thích Niên: “Ngày trước lúc Ngôn Tín nghiên cứu làm thí nghiệm ở Mỹ, hầu như cả đêm không chợp mắt, liều mạng vô cùng. Bây giờ không bắt các con làm vậy chứ?”

Thích Niên “Ồ” một tiếng, không đáp được. Căn bản cô đâu được phép vào phòng thí nghiệm…

Động tác bằm thịt của Kỷ Ngôn Tín thoáng dừng lại, anh nhấc chân đá đá vào Thất Bảo có vẻ mặt thèm ăn bên cạnh: “Kéo Thích Niên vào đây.”

Thất Bảo trừng mắt lên, đứng dậy một cách chậm rì rì rồi chạy chầm chậm lên phòng khách. Thích Niên thấy Thất Bảo chạy tới cắn ống quần jean của cô kéo kéo, đang suy đoán hành động của Thất Bảo thì trong bếp vọng ra tiếng Kỷ Ngôn Tín: “Vào giúp đỡ đi.”

Kỷ Thu nghe thấy thì dựng ngược lông mày lên…để cho khách giúp đỡ à? Anh của mình thật sự là quá sáng tạo. Trong lòng cô bé thầm oán nhưng trên mặt lại tươi cười, phất tay với cô: “Chị mau đi đi, đợi lát nữa em tìm chị chơi sau.”

Thích Niên như được đại xá, bị Thất Bảo “tha” vào phòng bếp.

Kỷ Ngôn Tín đang cắt cà chua, nghe thấy động tĩnh thì hơi liếc mắt nhìn, vẫn tự mình làm hết chứ không định để cô làm.

Thích Niên ngó đông ngó tây một hồi, hết nhịn nổi mới hỏi: “Thầy Kỷ, thầy muốn em giúp cái gì?”

“Em đứng đó là được rồi.” Kỷ Ngôn Tín quay người nhìn cô một cái, bỏ những nguyên liệu đã cắt vào chén. Trong nồi không biết đang nấu cái gì mà đã có mùi thơm thoang thoảng bay ra.  

Thích Niên tò mò nhích lại xem: “Thầy Kỷ, thầy đang luộc thịt à?”

“Hầm xương cách thủy.”

Bắp chân Thích Niên bị đuôi Thất Bảo quét qua hai cái. Cô cúi đầu nhìn thì thấy Thất Bảo ngồi xổm lè lưỡi bên chân mình, chỉ thiếu chưa chảy nước miếng. 

Ồ… xương sườn của Thất Bảo.

Thích Niên len lén nhìn sườn mặt dịu dàng dưới ánh đèn của anh, hai đầu ngón tay đụng đụng vào nhau, nhỏ giọng hỏi: “Thầy Kỷ, bài kiểm tra đột xuất của em được bao nhiêu điểm?”

Có thể làm cho tâm trạng của anh không tốt, vậy chắc chắn là thấp ơi là thấp rồi…

Kỷ Ngôn Tín nhìn cô, hỏi lại: “Quan trọng không?”

Thích Niên gật đầu quả quyết: “Quan trọng chứ… Nó gián tiếp nói lên sự cố gắng của em trong thời gian qua mà!”

Kỷ Ngôn Tín híp híp mắt, có hơi buồn cười.

Độ khó của bài kiểm tra đó không giống như mấy bài trước cô đã làm, ngoại trừ biết vẽ biểu đồ nguyên lí thì còn lại cô đều viết bừa.

“Điểm trung bình là do giáo sư Thẩm thuận miệng nói đùa thôi.” Hiếm khi anh chịu giải thích: “Em không phải người trong viện, cho nên không tính.”

Lời giải thích này…cũng không làm Thích Niên vui hơn xíu nào…

Cô cắn môi, giọng nói hơi nghẹn ngào: “Khi nào em mới có thể vào phòng thí nghiệm?”

Tiếng nước sôi vang lên rõ ràng trong phòng bếp yên tĩnh.

Ánh mắt bị làn khói che mờ chuyển sang nhìn cô, Kỷ Ngôn Tín hơi trầm ngâm: “Muốn vào phòng thí nghiệm à?”

Thích Niên gật đầu, cô đã vẽ thuần thục biểu đồ nguyên lí của thí nghiệm cơ bản rồi.

Thất Bảo ngửi thấy mùi xương sườn, lúc nãy còn nằm rạp ra đất, giờ đã ngẩng đầu lên hít hà, nuốt nước miếng rồi lấy chân vỗ vỗ lên dép lê của Kỷ Ngôn Tín. Kỷ Ngôn Tín lại hiểu lầm ý của nó, im lặng một lúc lâu rồi nói: “Vậy thì thứ hai tuần sau sẽ cho em vào phòng thí nghiệm.”

Dứt lời, lại bình thản bổ sung thêm: “Nhưng em chỉ có thể đi theo tôi, không được quấy rầy các bạn làm bài.”

Anh đồng ý dễ dàng như vậy lại khiến Thích Niên hơi khó tin. Ngu ngơ cả buổi mới trợn tròn mắt ngạc nhiên: “Em, em… em có thể vào ạ?”

Kỷ Ngôn Tín đáp: “Ừ”.

Lấy được xác nhận, Thích Niên hưng phấn muốn nhảy cẫng lên. Lúc muốn biểu đạt ra thì lại nghe thấy anh “Này” một cái, giọng nói lạnh lùng trầm thấp che giấu chút ít cảm xúc như có như không: “Bớt lại một chút, hửm?”

Thích Niên: “…À.”

 

Vở kịch nhỏ thứ nhất:

Lúc Kỷ Ngôn Tín đưa Thích Niên xuất hiện tại phòng thí nghiệm, lập tức lặng ngắt như tờ.  

Thích Niên bị mọi người nhìn chằm chằm nên hơi hồi hộp, thấy Kỷ Ngôn Tín không định giới thiệu thì hắng giọng một cái rồi nói: Mình đến đây để vẽ.

Vừa dứt lời, chợt nghe một giọng nam hỏi: Vẽ chân dung giáo sư của chúng tôi à?

Một tràng cười vang lên, Kỷ Ngôn Tín liếc nhìn nam sinh kia, nói: Thùng ly tâm sẽ do em phụ trách dọn rửa, mỗi lần rửa là mười lần nước máy mười lần nước ion.  

Vở kịch nhỏ thứ hai:

Tần suất hiện diện của Thích Niên gần như sắp vượt qua sinh viên của viện hóa sinh.

Có một ngày, rốt cuộc có người hỏi cô: Thích Niên, bạn đến đây vì ai vậy?

Thích Niên đang nhìn Kỷ Ngôn Tín làm thí nghiệm, nghe vậy thì trả lời một cách thờ ơ: Mình rất tò mò với viện hóa sinh các bạn thôi.

Kỷ Ngôn Tín lườm cô, bất ngờ chen vào: Nói thật.

Thích Niên à xong thì nhỏ giọng nói: Rất tò mò…với giáo sư Kỷ của viện hóa sinh thôi…

 

Chương 15

 

 

Kỷ Thu đói bụng đến nỗi muốn gặm chân ghế sopha, cho nên đi vào phòng bếp kiểm tra tiến độ. Vừa thò chân vào, nghe thấy bên trong vang lên tiếng nói chuyện thì cô bé ngừng lại rồi thở ra.

Kỷ lão gia thấy cô bé đi một hồi vẫn chưa ra thì cũng mò tới xem, hiếu kì hỏi: “Nghe lén hả?” Giọng nói của ông khá to, chả biết nhỏ giọng chút nào.

Kỷ Thu bị ông làm giật mình, ôm trái tim nhảy thình thịch rồi kéo Kỷ lão gia về lại phòng khách. Sợ chậm một bước, bị Kỷ Ngôn Tín bắt được thì chết.

Kỷ Ngôn Tín thu hồi tầm mắt, đôi mắt đen láy hẹp dài rũ xuống, múc nước vào chén: “Đi ra ngoài chờ đi, cũng sắp xong rồi.”

Thích Niên “Dạ”, nhìn hành lá được thái đều trên thớt rồi thèm thuồng nuốt nước miếng.  

Nhưng không nghĩ tới…

Tiếng nuốt nước miếng lại to như vậy.

Thích Niên giật mình, sờ lên vành tai đang nóng bừng rồi chạy vù ra ngoài.

Mất mặt quá!

Thật là mất mặt mà!

Sau lưng, trong màn hơi nước, Kỷ Ngôn Tín yên lặng nhếch nhếch khóe môi.

Ăn mì trường thọ, sau đó cắt bánh sinh nhật và cầu nguyện, sinh nhật Kỷ Thu cứ trôi qua như vậy. Vì ngày mai là thứ hai, Kỷ Thu còn phải đi học cho nên Kỷ lão gia không ở lại lâu, đợi Kỷ Thu dọn dẹp xong thì về luôn. Trước khi đi ông vẫn không quên dặn dò Kỷ Ngôn Tín: “Đã trễ như vậy rồi, lát nữa phải đưa người ta về nhà an toàn đấy.”

Kỷ Thu đứng bên cạnh cười một cách kì quái: “Anh à, chị Thích giao cho anh đó nha.”

Cả đêm, cô bé đã thay đổi xưng hô, chuyển sang gọi cô là “chị Thích”.  

Kỷ Ngôn Tín cũng không mất kiên nhẫn, nhíu mày đáp: “Không lạc đâu.”

Không lạc đâu.

Không lạc đâu…

Thích Niên lẩm nhẩm ba chữ này hồi lâu, sờ sờ chóp mũi rồi cười rộ.

Vừa ngước lên thì bắt gặp ánh mắt của anh, cô lập tức mím môi, nghiêm túc nhìn về phía khác. Giấu đầu lòi đuôi như vậy, cũng chỉ có mình Thích Niên nghĩ rằng bản thân che giấu rất ổn.

Khi Kỷ lão gia được đón về thì Kỷ Ngôn Tín cũng đi lấy xe đưa cô về trường.

Đúng lúc đèn đường mới mở, dọc theo đường dài liên miên không thấy điểm cuối. 

Không khí trong xe có hơi bức bối, vì thế Kỷ Ngôn Tín bèn mở cửa sổ ra. Làn gió đêm nhẹ nhàng tràn vào, cuốn theo sự ồn ào và sầm uất của phố phường. Hòa mình vào dòng xe cộ, tiếng xe chạy vang lên không dứt. Băng qua cột đèn giao thông chỗ giao lộ, ánh sáng trong xe sáng hơn. Xuyên qua cửa sổ mở một nửa, có thể nghe thấy những bài hát đang thịnh hành và cả tiếng rao hàng.

Thích Niên nhoài ra gần cửa sổ, tóc mái bị gió thổi bay làm cô phải đưa tay lên che, nhìn những hình ảnh phồn hoa phía trước không chớp mắt.

Kỷ Ngôn Tín vươn tay phải lấy điện thoại để trên bảng điều khiển, liếc thấy cô tựa vào cửa sổ thì hơi nhíu mày: “Ngồi xuống.”

Thích Niên phản xạ có điều kiện mà ngồi ngay ngắn lại, rồi nhìn về phía anh.

Kỷ Ngôn Tín không quay đầu lại, đôi mắt bị đèn xe phía trước chiếu vào khẽ tỏa sáng. Như trong một không gian u ám, đó là nguồn sáng duy nhất. Thích Niên mấp máy môi, muốn nói gì đó với anh, nhưng tìm hoài cũng không thấy chủ đề thích hợp. Cuối cùng, cô vẫn nói một cách vụng về: “Thầy Kỷ, muộn như vậy rồi, thầy về trường để…sửa bài tập à?”

Càng gần đến đại học Z, xe trên đường càng ít.

Kỷ Ngôn Tín nghiêng đầu nhìn cô một cái, trả lời: “Xem họ làm thí nghiệm.”

Tuy Thích Niên đã vào cửa lớn của viện hóa sinh, nhưng chỉ biết một ít nguyên lí cơ bản. Kiến thức chuyên ngành thì cô nghe không hiểu, còn không chuyên thì…lại là nội dung không liên quan đến hóa học sinh vật. Cho nên, nhiều ngày như vậy nhưng cô cũng chả biết gì nhiều, nói đến hóa sinh thì thứ đầu tiên nghĩ đến chính là nghiên cứu chế tạo vũ khí hóa sinh…

Thích Niên gãi gãi đầu, “À” một tiếng, dè dặt ngắm nhìn anh. Sau khi xác định tâm trạng của Kỷ Ngôn Tín dường như không tệ, cô mới căn nhắc, hỏi: “Thầy Kỷ, thầy thường xuyên xuống bếp à?”

Kỷ Ngôn Tín ngồi thẳng người, vượt qua chướng ngại vật phía trước xong mới ừ: “Trước kia ở nước ngoài tôi sống một mình.”

Thích Niên chỉ thiếu nước vẫy đuôi, vẻ mặt đầy nịnh nọt, hỏi: “Vậy thầy có thể dạy em làm mì trường thọ được không?”

Kỷ Ngôn Tín tập trung nhìn tình hình giao thông phía trước, không nói câu nào. Mãi đến khi gần tới cổng trường đại học Z, anh mới nghiêng đầu nhìn xung quanh: “Chạy đi đâu nữa?”

Vừa rồi, Kỷ Ngôn Tín chạy theo hướng dẫn lần trước của Thích Niên, con đường thay đổi hoàn toàn lạ lẫm. Thích Niên chỉ chỉ bên phải: “Đi vào con đường này, dãy thứ ba căn thứ bảy.”

Kỷ Ngôn Tín lướt qua cô nhìn về phía cửa sổ bên phải, nhẹ nhàng gật đầu rồi quay xe chạy vào trong cư xá.

Bởi vì anh chưa trả lời nên Thích Niên hơi thấp thỏm, thấy giọng điệu của anh vẫn bình thường thì lại nghĩ, mình mạo phạm thầy ấy cũng chả phải lần một lần hai, thế nên yên tâm hơn.

Đến nơi, xe từ từ chạy chậm lại rồi dừng hẳn. Đèn đường dưới lầu bị hư mấy ngày nay, cho nên cả không gian chìm vào bóng tối.

Hơi thở của anh nhẹ nhàng, anh hơi nghiêng người, tay trái vẫn cầm vô lăng.

Thích Niên cởi dây an toàn ra, một tay đẩy cửa xe, định cảm ơn Kỷ Ngôn Tín thì chợt nghe thấy anh thong thả gọi mình: “Thích Niên.”

Tim gan nhỏ bé của Thích Niên đập thình thịch loạn nhịp, tốc độ phản ứng của đại não cũng chậm lại, chỉ ngơ ngác nhìn anh.

Chẳng lẽ…anh đồng ý à? Đồng ý không? Đồng ý không? 

Đáy mắt Thích Niên chuẩn bị vụt sáng thì nghe thấy giọng nói lành lạnh của anh hỏi cô: “Em có biết thành ngữ được voi đòi tiên không?”

Thích Niên há to miệng, hoàn toàn ngây người.

Bị, bị từ chối rồi…

Nửa tiếng sau.

Weibo Thất Tể đăng một trạng thái mới ——

 (ノへ ̄,) Các bảo bối à, nam thần từ chối tôi rồi.

 

——

 

Hôm nay cơ thể Lưu Hạ không khỏe, nên nằm ngay đơ trong phòng ngủ.

Cô nàng đang lướt mạng thì thấy trạng thái này, trong lòng lộp bộp một cái, vài giây sau trong đầu xoẹt ra hình ảnh Thích Niên đau lòng sắp chết. Lưu Hạ bị dọa cho run người, vội vàng gọi điện thoại ân cần thăm hỏi.

“Alo?” Thích Niên ỉu xìu lên tiếng, ôm chăn lăn vài vòng: “Hạ Hạ, hu hu hu.”

“Vài ngày không gặp, gan chuột của cậu đã đột phá đến tận trời rồi à, dám tỏ tình với thầy Kỷ nữa?”

“Không có đâu.” Thích Niên thở hắt, trừng mắt nhìn trần nhà, nói với giọng điệu đau lòng muốn chết: “Còn chưa bắt đầu thì đã kết thúc.”

Ngay cả táo Lưu Hạ cũng không gặm nữa mà ôm chăm ngồi dậy: “Chuyện gì xảy ra vậy?” Quân sư đây chỉ không tạo điều kiện cho mấy ngày thôi mà đã nhanh chóng bị tiêu diệt rồi à?

Thích Niên thở dài một hơi, dùng dăm ba câu kể hết chuyện tối nay. Nghĩ nghĩ rồi lại kể luôn vụ nhờ Kỷ Ngôn Tín dạy làm mì trường thọ. Sau khi nói xong, cô mới hỏi: “Chẳng lẽ là do mình quá liều rồi hả?”

Lưu Hạ nghe xong muốn hộc máu, bình tĩnh một hồi mới giật giật khóe môi: “Đại khái là phương hướng thì chính xác, nhưng cậu gấp cái gì. Ngày mai đã có thể theo giáo sư Kỷ vào phòng thí nghiệm rồi, cậu còn sợ gần vua không được ban lộc à?”

Thích Niên cắn góc chăn, mắt sáng bừng: “Người ta đợi không nổi nữa!”

Lưu Hạ: “…”

“Thầy Kỷ nói mình được voi đòi tiên.”

Lưu Hạ cười lạnh đả kích: “Thầy của mình quả thật nói trúng tim đen.”

Thích Niên: “…”

Nghĩ nghĩ, Lưu Hạ lại bổ sung thêm một câu: “Thích Niên, thầy Kỷ rất nương tay với cậu rồi đấy.”

Thích Niên tiếp tục: “…”

Sau khi im lặng hồi lâu, Thích Niên mới hỏi: “Vậy khi thầy ấy không nương tay thì sẽ thế nào?”

Lưu Hạ suy tư một lát rồi trả lời: “Nửa đường vứt xuống xe.”

Thích Niên: “…”

Có nửa đường vứt xuống xe hay không thì Lưu Hạ không biết, nhưng cô nàng chắc chắn một điều, thật sự giáo sư Kỷ đối xử với Thích Niên không giống người khác.

Cúp điện thoại, Lưu Hạ lại mò lên weibo xem bình luận.

Các fan bình luận dưới weibo Thất Tể còn đau lòng hơn cô nàng. Lưu Hạ like một loạt rồi nhắn tin cho Lý Việt: “Hi, ông bạn, tâm trạng của giáo sư Kỷ đêm nay thế nào?”

Lý Việt đáp: “Không phải nên gọi là ông xã à?”

Lưu Hạ: “Xì!”

 

******

 

Thích Niên là cú đêm, cảm hứng để vẽ thường xuất hiện vào đêm hôm yên tĩnh.

Từ cấp ba tới giờ, đã sáu năm rồi.

Mấy năm nay, tuy chậm nhưng lại ra cố định, mỗi năm sẽ xuất bản hai bộ truyện tranh.

Lần này, Thích Niên vừa hoàn thành một bộ  rồi lập tức lại đào thêm hố mới, sự siêng năng đột ngột ấy làm fans vui vẻ vô cùng.

Thích Niên dùng chính hình tượng của mình để làm nguyên mẫu, vì vậy càng hấp dẫn người qua đường và fan hơn. Vẽ xong, Thích Niên xếp lại một chồng rồi xem lại. Từng tờ một, từ lúc gặp được Kỷ Ngôn Tín và Thất Bảo dưới bãi đậu xe cho tới bây giờ, dường như cũng đã hai tháng nhưng cô lại cảm thấy chuyện chỉ mới vừa hôm qua.

Thích Niên chống cằm, di di trên màn hình, nhìn hình dáng cao ráo xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống của mình thì cong cong khóe môi.

Cô nghĩ, dù đêm đen có dài thế nào, sớm mai rồi cũng sẽ đến mà thôi.

78 COMMENTS

  1. Chị mà dám nói “thầy Kỷ lúc giảng bài rất gợi cảm rất có mị lực” thì chị xác định với anh Kỷ đi. Nhưng hôm nay anh đã cười rồi, bươcs tiến hơi lớn nhé. Chúc mừng chị đẹp

  2. phải nói cho đúng là dù đêm đen có dài thế nào, chỉ cần có mỹ nhân bên cạnh thì cũng chỉ trong chớp mắt thôi, sáng ra là được gặp người thương rồi

  3. “Rất tò mò…với giáo sư Kỷ của viện hóa sinh thôi…” rất tò mò, rất tò mò,….hihi
    Có giáo sư Kỷ đưa về chị làm sao mà lạc được. Sắp được vô phòng thí nghiệm rồi nhaaa

  4. Anh chị đang từ từ phát triển rồi đó tuy anh vẫn còn lạnh lùng 😅😅 cặp phụ cũng dễ thương nữa

  5. Ôi, cái kiểu mà đối xử khác với những người còn lại thì 99% là có hứng thú sau đó đi đến tềnh êu.

  6. Đau tim ghê, mới chương trước ngọt ngào, dễ thương muốn chết, chương sau lại băng giá phát run!hic

  7. chị này điếc ko sợ súng, đòi hỏi vô tội vạ, mà có vẻ anh xiêu lòng rồi nhỉ, chắc chỉ hơi động đậy tí thôi nhưng đáng ăn mừng rồi, he he

  8. chị này theo đuổi cũng có đầu tư lắm ah tỏ tìh cũng ẩn ý lắm theo đà này Kỷ mỹ nhân thể nào cũng xiêu. Thanks editor nhìu!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here