Nhịp Tim Trên Đầu Lưỡi – Chương 24

0
191

– Chương 24* Chi tiết quyết định tất cả, Khả Tụng –

Beta – Mạn Mạn

Cô không tin, nếu như cô không uống món canh này, Giang Thiên Phàm có thể ép cô uống sao? Nếu cô cả đời cũng không thể nói ra được đáp án, chẳng lẽ anh ta có thể ngồi yên lặng đối diện với cô cả đời sao?

Nhưng sự kiên nhẫn của Giang Thiên Phàm rõ ràng vượt qua sức tưởng tượng của Lâm Khả Tụng.

Một giờ trôi qua, canh đã nguội lạnh, Giang Thiên Phàm vẫn ngồi đó, giống như một bức tượng điêu khắc, cả người chưa từng động.

Lâm Khả Tụng thì ngược lại, cô cảm thấy mình đã ngồi đến mức mỏi hết thắt lưng, đây là muốn cô ngồi đến sụn lưng luôn hay sao.

Qua một tiếng đồng hồ, thậm chí còn có bồi bàn đi lên, thay chén canh đã nguội lạnh thành một chén canh nóng cho Lâm Khả Tụng.

Chẳng lẽ canh cải trắng bạc hà sẽ trở thành ác mộng cả đời này của cô sao? Cô cảm giác từng mô tế bào trong cơ thể mình cũng đã bắt đầu không nhịn được nữa.

Khi bồi bàn hỏi: “Thưa tiên sinh, đây là chén canh cải trắng bạc hà cuối cùng.”

Lâm Khả Tụng mừng rỡ…… Không đúng, là vui mừng rạo rực! Chỉ cần cô uống hết chén canh này, sau đó nói không biết đáp án là gì, Giang Thiên Phàm còn có thể tiếp tục lôi thôi với cô nữa sao?

“Vậy thì chuẩn bị thêm đi.” Giang Thiên Phàm dùng loại giọng nói đương nhiên phải thế.

“Vâng.”

Bồi bàn đi xuống, Lâm Khả Tụng lại phát điên rồi! Rõ ràng Giang Thiên Phàm đang nhằm vào cô! Đây chính là muốn dùng cái canh quái quỉ gì đó làm cô no chết!

Cuối cùng cô đã chọc giận anh ta lúc nào? Làm sao khiến anh ta không vừa mắtcô? Nếu như anh ta thấy cô ngứa mắt, tại sao lại đồng ý làm thầy của cô!

Điều anh ta theo đuổi không có nghĩa là toàn thế giới cũng phải theo đuổi như vậy! Vị giác của anh ta cũng không thể hiện rằng toàn thế giới cũng phải có vị giác y hệt!

Lâm Khả Tụng đột nhiên đứng thẳng dậy, hai tay chống lên mặt bàn, bạo phát ra ngoài.

“Đối với tôi mà nói thì đây chỉ là một chén canh, đối với thực khách mà nói điều họ quan tâm cũng chỉ là ăn ngon hay không ngon! Trong món canh này dùng táo hay chanh thật sự có ý nghĩa gì sao? Dù sao cuối cùng không phải là bị đào thải toàn bộ ra ngoài cxuống bồn cầu sao! Chính vì thế Giang tiên sinh, tôi không thể thực hiện yêu cầu của ngài! Tôi cũng không có hứng thú thực hiện! Càng bởi vì tôi không nhìn ra có gì cần phải làm!”

“Nếu như thêm táo vào cùng với cải trắng, mùi thơm của nó sẽ phá hỏng hương vị của cải trắng, giọng khách át giọng chủ. Còn chanh, nếu như cho nó vào trong món canh này, bởi vì khi canh bị múc ra nhiệt độ vẫn còn khá cao, vị chua của chanh tại nhiệt độ này sẽ càng thêm chát miệng thậm chí sinh ra vị đắng, làm hỏng vị của canh.”

Đối mặt với sự tức giận của Lâm Khả Tụng, Giang Thiên Phàm vẫn không hề lay động.

Thế giới vẫn xoay tròn theo quy luật của anh ta, không chút sai lệch.

“Rất nhiều món ăn, ví dụ như món gan ngỗng cô thấy hôm nay, gần như đầu bếp của tất cả các nhà hàng cao cấp đều biết làm. Sử dụng nguyên liệu, quá trình, thậm chí thời gian nướng trong lò nướng cũng giống nhau, nhưng cuối cùng lại không có ai làm được giống nhau như đúc. Chi tiết quyết định tất cả, Khả Tụng.”

Lâm Khả Tụng ngây ngẩn cả người.

Anh ta không gọi cô “Cô Lâm” hoặc là ”Lâm Khả Tụng”, mà là “Khả Tụng”.

Thậm chí Lâm Khả Tụng không ngờ được, khi anh nói tên của cô, cô lại nhìn thấy đầu lưỡi của anh khẽ nâng lên, giống như men theo dòng suy nghĩ lướt qua của cô, Lâm Khả Tụng chợt có một loại cảm giác mình được anh cưng chiều.

Lâm Khả Tụng nuốt nước miếng, hít một hơi, ngồi xuống.

“Thưởng thức thức ăn cũng cần tâm trạng thích hợp. Cô còn nhớ rõ lúc cô ăn hồ lô đường có nói với tôi, đó chính hương vị thầm mến sao?”

Lâm Khả Tụng ngây ngẩn cả người, cô không ngờ mình chỉ thuận miệng nói với Giang Thiên Phàm, vậy mà anh ta vẫn nhớ.

“Mà món canh, cần mở ra được trái tim của thực khách, là bắt đầu cho hành trình thưởng thức món ăn ngon của bọn họ. Nó quyết định tâm tình của khách. Khi bọn họ có tâm tình tốt, vị giác của bọn họ sẽ càng thêm tỉ mỉ, trong nháy mắt càng hiểu được việc thưởng thức mỗi một thứ nhìn như râu ria nhưng lại được suy nghĩ kỹ càng bởi người chế biến món ăn vì họ.”

Khi Giang Thiên Phàm dùng giọng điệu bình thản nhất nói ra tất cả những điều này, Lâm Khả Tụng vô cùng kinh ngạc.

Anh có thể cau mày chỉ bởi vì cô chưa được cho phép mà đụng vào đồ đạc, anh yêu cầu cô tuân thủ tất cả quy củ của mình, dường như anh chưa từng để ý đến cảm xúc của cô, nhưng vào giờ phút này anh ta lại giống như một vị bề trên ôn hòa, bao dung tất cả nóng nảy của cô.

“Thật xin lỗi.”

“Thử lại một lần nữa.”

Lâm Khả Tụng hít một hơi, nâng cái thìa lên, đưa canh vào trong miệng, chất lỏng ấm áp chảy qua đầu lưỡi của cô, hạnh nhân, cải trắng, Bạc Hà, cần tây, cùng với vị chua và sự thanh mát cuối cùng thuộc về một loại trái cây nào đó.

Lâm Khả Tụng nghiêng đầu, muốn mùi vị thoáng qua rồi nhanh chóng biến mất này dừng lại ở đầu lưỡi lâu hơn, cô cố gắng bắt lấy cái cảm giác kia, nhưng nó tựa như một cơn gió nhẹ thổi qua đầu cành, đảo mắt đã biến mất không thấy tăm hơi. Chính vì vậy cô lại uống vào một hớp rồi lại tiếp một hớp, trong đầu theo đuổi một chút hương vị chua cùng ngọt kia.

“Là anh đào, đúng không?”

Lâm Khả Tụng đưa mắt lên nhìn về phía đối phương.

Đây là sau khi cô đã uống hết tám chén canh, lần đầu tiên lại mong đợi Giang Thiên Phàm cho cô một câu trả lời khẳng định như vậy.

“Đúng vậy.”

Lâm Khả Tụng nhắm mắt lại, thở ra một hơi.

Cô thật sự quá lợi hại! Thậm chí ngay cả mùi vị của anh đào cũng có thể nếm ra được!

Đây quả thực là Thủ Pháp Cao Siêu!

“Đây là bài học đầu tiên tôi dạy cô – giải tỏa kết cấu của vị giác. Khi cô có thể phân biệt chi tiết tất cả các nguyên liệu dùng trong một món ăn, thêm vào đó là biết được những nguyên liệu này muốn đạt tới mùi vị riêng nào đó thì cần thiết tiến hành xử lý như thế nào, cô không những có thể tái hiện lại món ăn kinh điển của các bậc thầy một cách hoàn mỹ, mà còn có thể chế biến ra mùi vị trong đầu cô thành hiện thực.”

Giọng nói của Giang Thiên Phàm rất bình thản, giống như Lâm Khả Tụng nếm ra được anh đào là một việc hiển nhiên.

Lâm Khả Tụng cúi đầu xuống nhìn chén canh trước mặt, vẫn là món canh kia, nhưng thế giới mà cô quen thuộc lại đang muốn đi ngược lại với cô.

Đó là một loại báo trước: tất cả đều sẽ trở nên càng thêm tỉ mỉ và tế nhị hơn so với ngày trước.

Giang Thiên Phàm từ từ đứng dậy, rời khỏi bàn ăn, “Chúng ta có thể đi về rồi.”

Lâm Khả Tụng nhìn bàn ăn một chút, sau đó lại nhìn Giang Thiên Phàm một chút, không phải anh đã quên cái gì chứ?

Cô không giống anh, ngoại trừ canh ra, anh còn ăn món khai vị và món chính nữa!

Cô mới chỉ có một bụng đầy nước mà thôi!

Giang Thiên Phàm đi tới cửa cầu thang, Lâm Khả Tụng cô đơn đi theo.

Khi anh bước xuống bước đầu tiên, đột nhiên ngừng lại. Lâm Khả Tụng suýt chút nữa thì đụng vào anh. Nếu mà đụng vào anh, thì hậu quả nhất định rất tàn khốc!

“Lần sau, không cần nói dối trước mặt tôi.”

Giống như trước đó khi anh gọi cô “Khả Tụng” đã hoàn toàn trở thành ảo giác, lúc này lạnh lẽo mới là thực tế.

Lâm Khả Tụng dùng sức nhắm mắt lại, xong rồi xong rồi, khối kia băng nhất định sẽ nhớ kỹ chuyện này đến hết đời!

Giang Thiên Phàm ngồi lên xe, Lâm Khả Tụng im lặng ngồi ở bên cạnh anh, lái xe về nhà.

Meire vẫn cầm máy tính bảng, đọc một số tin tức chính trị đương thời quan trọng cùng tin tức trong giới, Giang Thiên Phàm im lặng lắng nghe.

Mà tám chén canh cải trắng bạc hà cuối cùng cũng có tác dụng.

Lâm Khả Tụng muốn đi toilet.

Từ hơi muốn đến rất muốn, cô không biết còn bao lâu nữa bọn họ mới có thể về đến biệt thự của Giang Thiên Phàm.

Hơn nữa Meire đã từng nói, lúc Giang Thiên Phàm không cho phép cô nói chuyện, thì tốt nhất cô không nên nói chuyện. Hơn nữa hôm nay hình như cô mới vừa làm anh ta không vui vì chuyện lén dùng máy tìm kiếm.

Làm thế nào đây, làm thế nào?

Bác tài xế, chẳng lẽ bác không muốn đi toilet gì đó sao?

Meire, sáng sớm hôm nay không phải anh đã uống cà phê sao? Cà phê không phải lợi tiểu sao? Sao anh không có chút phản ứng nào thế?

Còn cả Giang Thiên Phàm, tảng băng này! Không phải anh cũng uống một chén canh sao? Có phải chén canh kia trong bụng anh đã bị đông thành băng rồi cho nên anh mới không có phản ứng đúng không!

Lâm Khả Tụng kìm nén đến mức càng lúc càng khó chịu!

Cuối cùng cô cũng hiểu rõ, tám chén canh này mới là sự trừng phạt cuối cùng mà Giang Thiên Phàm dành cho trò khôn vặt của cô!

Giang Thiên Phàm vẫn an tĩnh lắng nghe Meire nói chợt khẽ giơ tay. Sau khi nhìn thấy động tác của Giang Thiên Phàm qua kính chiếu hậu, Meire để máy tính bảng xuống xoay người lại: “Thưa tiên sinh, làm sao vậy?”

Mặt của Giang Thiên Phàm nghiêng về phía Lâm Khả Tụng nói: “Cô làm sao vậy.”

“Tôi…… Tôi muốn đi toilet!” Lâm Khả Tụng nhìn thấy một chút ánh sáng hy vọng.

“Cố nhịn đi.”

Giang Thiên Phàm lại quay mặt đi.

Lâm Khả Tụng sửng sốt hai giây, thiếu chút nữa thì vung quả đấm vào mặt của anh ta.

Cố nhịn? Anh dám nói cố nhịn đi? Anh thử nhịn một chút xem! Anh hãy thử một lần đi!

Nước mắt trào ra trong đôi mắt của Lâm Khả Tụng.

Meire nhìn Lâm Khả Tụng, khẽ lắc đầu một cái, trong ánh mắt có ý nói: Cô làm gì mà chọc Giang tiên sinh mất hứng thế?

Cô thật sự không có làm chuyện gì thương thiên hại lý cả, không phải chỉ là lén dùng điện thoại tìm kiếm thôi sao!

Xe tiếp tục vững vàng lướt đi, đầu Lâm Khả Tụng nghiêng sang một bên, trong lòng suy nghĩ cùng lắm thì cô không nhịn nữa, cô muốn đồng quy vu tận với chiếc xe đắt tiền này của Giang Thiên Phàm!

Đúng lúc đó, Giang Thiên Phàm khẽ nghiêng mặt sang bên, hình như là đang lắng nghe âm thanh ngoài cửa sổ xe.

Tiếng nhạc điện tử trên màn hình led lớntrước cửa trung tâm thương mại chấn động trong không gian.

“Dừng ở đây một chút.” Anh ta mở miệng nói.

Lâm Khả Tụng hít một hơi, nhìn về phía Giang Thiên Phàm.

“Toilet nữ ở góc đông nam, tầng hai của trung tâm thương mại.”

Lâm Khả Tụng như được đại xá, đẩy cửa xe ra, bất chấp tất cảxông ra ngoài. Cô đi lên thang cuốn, đi tới tầng hai của trung tâm thương mại, lại phát hiện mình hoàn toàn không biết góc đông nam là chỗ nào.

Sau khi hỏi thăm nhân viên bán hàng, cuối cùng sau một vài phút cũng tìm được toilet, rốt cuộc thì cô cũng được giải thoát.

Một tin nhắn chợt hiện lên trên màn hình di động, là của Tống Ý Nhiên

Một phút đó, nước mắt của cô thiếu chút nữa thì rơi xuống.

Tống Ý Nhiên: Sao còn chưa gọi điện thoại lại cho anh?

Lúc này cô mới phát hiện, tối hôm qua Tống Ý Nhiên gọi mười mấy cuộc điện thoại đến, chẳng qua cô bị bạn của chú rót rượu hơi nhiều, nên cuối cùng ngủ quên trong phòng của Giang Thiên Phàm, cho nên hoàn toàn không nghe được.

Lâm Khả Tụng: Em vẫn còn sống đây.

Tống Ý Nhiên: Nói như vậy đồng nghĩa với việc em sống không được tốt?

Lâm Khả Tụng: Có cái đầu anh ấy! Đều do anh dẫn em đi tham gia tuyển chọn đầu bếp gì đó! Hiện tại em bị tuyển trúng rồi, còn phải tham gia thi đấu nữa!

Tống Ý Nhiên:…… Không thể nào? Khi nào thì em tham gia thi đấu? Có muốn anh bỏ phiếu cho em hay không?

Lâm Khả Tụng: Bỏ cái đầu nhà anh! Hiện tại em đang bế quan tu luyện rồi! Sư phụ tính tình lạnh lùng, cao ngạo, không có vui vẻ chút nào!

Tống Ý Nhiên đột ngột gọi điện thoại đến, tiếng chuông dọa Lâm Khả Tụng đến nỗi cô suýt đánh rơi điện thoại xuống đất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here