Nhịp Tim Trên Đầu Lưỡi – Chương 15

1
337

– Chương 15* Chỉ số Rotten Tomatoes – Top 10 –

Beta – Mạn Mạn

“Bởi vì lợi nhuận của nhà hàng đã vượt mức tính toán từ trước! Cháu không thấy những cô gái trẻ tuổi tới nhà hàng của chúng ta càng ngày càng nhiều sao?”

“……” Đây có thể coi là mọi người đều yêu thích cái đẹp không? Tên đàn ông thối tha Tống Ý Nhiên này, thật sự được ưa chuộng từ trong nước ra đến nước ngoài?

Ngay cả Lâm Tiểu Tuyết hết giờ học cũng thường xuyên chạy đến nhà hàng, cố ý ngồi đối điện Tống Ý Nhiền, nói cho oai là thảo luận cái gì mà article review (bài báo đánh giá), người ngoài đường cũng biết lòng dạ cô bé ngang Tư Mã Chiêu ……

Nhưng tên Tống Ý Nhiên này chẳng những không biết xấu hổ mà còn sán vào sát người Lâm Tiểu Tuyết, “chỉ bảo” đối phương vô cùng thân mật, thỉnh thoảng còn cố ý nhướng lông mày về phía Lâm Khả Tụng, nụ cười kia…..  Chỉ có thể hình dung bằng hai từ “*”.

Mỗi ngày trôi qua đều như bóp tim gãi phổi người ta vậy, cuộc sống Lâm Khả Tụng nổi sóng lần nữa.

Hai người đàn ông mặc tây trang đi vào làm náo động nhà hàng Lâm Ký, đi theo sau lưng bọn họ hình như còn có một nhiếp ảnh gia và một nữ phát thanh viên. Cô gái mặc bộ quần áo thời thượng, hợp mốt mà lại có cảm giác rất trí thức. 

Cô gái kia đi tới trước mặt Lâm Khả Tụng, nở nụ cười hỏi: “Xin chào, xin hỏi cô có phải là tiểu thư Lâm Khả Tụng?”

Bởi vì là dùng tiếng Anh hỏi cô, sau hai giây Lâm Khả Tụng mới phản ứng kịp.

“À…… Đúng vậy…… Tôi chính là Lâm Khả Tụng, xin hỏi tôi có thể giúp gì cho cô?”

“Ồ, trong tài liệu có nói cô vừa đến New York, cho nên cô không biết tôi cũng phải thôi… tôi xin lỗi.” Đối phương nháy mắt, “Tôi là Anna Lise – Horton, người dẫn chương trình ‘Món ngon ở New York’.”

Có rất nhiều người trong nhà hàng quay đầu lại, Anna Lise trở thành tiêu điểm của mọi ánh nhìn.

Xem ra cô gái đó là một người dẫn chương trình rất được hâm mộ. Chỉ tiếc Lâm Khả Tụng tới đây lâu như vậy, cũng chưa từng xem qua một chương trình giải trí nào của nước Mỹ.

“Hai tuần trước, cô đã tham gia so tài nấu nướng ở phố Wall phải không?”

Anna Lise thấy Lâm Khả Tụng vẫn hoàn toàn không hiểu gì, liền lên tiếng nhắc nhở.

Lâm Khả Tụng vỗ đầu một cái, cuối cùng cũng nghĩ ra.

“À! Đúng vậy……”

Xong rồi xong rồi, người dẫn chương trình gì đó tìm tới cửa, chẳng lẽ là hôm đó ban giám khảo ăn cái món hầm cách thuỷ bậy bạ của cô, ngộ độc thức ăn hoặc là nghiêm trọng hơn thế…… Đi đời nhà ma rồi hả? Không đúng, nếu quả thật là như vậy, chắc chắn cảnh sát sẽ tìm đến! Chẳng lẽ nói là người Mỹ thưởng thức các món kì lạ, cảm thấy món hầm cách thủy này có điểm đặc sắc?

“Món hầm cách thuỷ của cô để lại nhiều ấn tượng, hơn nữa đã lọt vào top 10.” Anna Lise híp mắt nở nụ cười, “Cô sắp chính thức tham gia cuộc thi ấm thực “Bậc thầy nấu ăn” do tạp chí ẩm thực uy tín nhất trong cả nước “Ẩm thực gia”  và hội liên hiệp ẩm thực tổ chức rồi!”

“Không thể nào? Ba vị giám khảo kia không phải nói thứ tôi làm ra rất khó ăn sao? Bọn họ không muốn gặp lại tôi lần hai! Làm sao có thể vào top 10 chứ?”

Những người dự thi khác phải làm ra món khó ăn tới mức nào mới đủ để khiến ba vị giám khảo kia đưa ra kết quả như vậy?

Anna Lise cười một tiếng, bổ sung: “Là top 10 món khó ăn nhất.”

Sau khi nhà hàng im lặng được hai giây, đột ngột vang lên tiếng cười ầm liên tiếp.

“… Đáp án này coi như là bình thường. Nhưng quy tắc tranh tài của các cô có bình thường không vậy? Tại sao muốn chọn top 10 khó ăn nhất?”

“Vì muốn mọi người có thể tranh tài công bằng. Quy tắc tranh tài của chúng tôi, là người tham gia vòng trong được bậc thầy trong giới hướng dẫn, đại diện cho từng bậc thầy tham gia thi đấu. Nếu như chọn người dự thi có tài nấu nướng cao siêu, mặc dù bọn họ ưu tú nhưng ngược lại tài nghệ lại cao thấp khác nhau, đối với các bậc thầy hướng dẫn mà nói, thi đấu như vậy sao có thể công bằng? Nhưng mà chọn tài nghệ tệ nhất, đặc biệt là tệ đến nỗi không biết gì về kỹ xảo nấu nướng cả, bắt đầu như vậy, đối với những bậc thầy làm người hướng dẫn mà nói, sẽ công bằng hơn rất nhiều đúng không?”

Lâm Khả Tụng đã được thông não. Người Mỹ xem ra rất am hiểu cách chơi loại logic trái ngược thế này. 

“Cái đó…… Tiểu thư Horton, mặc dù cô nói cuộc thi này nghe rất thú vị, nhưng thật sự tôi lại không có thời gian tham gia. Tôi phải ở đây thu ngân.” Lâm Khả Tụng vỗ vào máy thu tiền của mình.

Cô không có chút hứng thú nào với nấu nướng, duy chỉ có lần nấu mỳ ăn còn nấu cháy thủng nồi.

Cô không muốn làm nổ tung phòng bếp.

“Cô chắc chắn sao? Tiền thưởng rất lớn đó. Tổng cộng chỉ có mười người dự thi, nhưng nếu mà vào được vòng 8 người, cô có thể nhận được 1000 $ tiền thưởng, vào vòng 6 người có thể có được tiền thưởng là 3000 $, vòng 4 người thì có 9000 $, đứng thứ ba là có 30000 $, đứng thứ hai là có 100000 $. Mà giải thưởng đứng đầu là 300000 $. Tôi cảm thấy cô nên suy nghĩ lại một lần nữa rồi mới quyết định có bỏ cơ hội này không?”

Một phút kia, Lâm Khả Tụng chỉ cảm thấy có những tờ $ đang bay múa trên bầu trời, ngài Franklin tươi cười rất đẹp.

“…… Thật sự là tôi có cơ hội nhận giải thưởng?”

“Cái này sao……” Anna Lise sờ mũi, “Nếu như chọn người ưu tú nhất, nhất định là cô không có cơ hội. Nhưng mà với 10 người nghiệp dư trong đám Rotten Tomatoes…… Tôi chỉ có thể nói tất cả đều có khả năng.”

Lâm Khả Tụng đang động lòng. Mục tiêu của cô cũng không phải là đứng đầu, giấc mơ xa xôi như vậy với cô không có ý nghĩa.

Nhưng nếu như đứng thứ 8 thì lấy được 1000 $! Đứng thứ 6 thì có 3000 $!

Lấy việc này so sánh mà nói, giống như là bánh bao thịt từ trên trời rớt xuống!

Nhưng….. Chú có thể đồng ý không? Cô rất vất vả mới quen với việc làm thu ngân, làm sao có thể xin nghỉ?

Vừa lúc đó, chú cô mặc quần áo đầu bếp chạy ra từ trong bếp, chỉ nói một câu: “Đồng ý với cô ấy!”

Lâm Khả Tụng hoàn toàn không ngờ rằng chú lại sảng khoái như vậy.

“Khả Tụng! Con có biết ý nghĩa tham gia cuộc thi đấu này hay không?” Chú đặt tay lên bả vai của cô.

“Cái…… này……”

300000$  sao?

“Là cơ hội được những bậc thầy với tài nấu nướng cao siêu nhất chỉ dạy! Đây là nguyện vọng lớn nhất của mỗi một đầu bếp và cả những người yêu thích nấu nướng!”

Suýt chút nữa chú Lâm Phong trừng lòi hai con mắt nhìn Lâm Khả Tụng.

Chú cô bình thường luôn luôn ôn hòa lúc này thật sự rất có cảm giác áp bức người khác. Dưới cái nhìn chằm chằm của ông, Lâm Khả Tụng chỉ có thể gật đầu.

“Vậy…… Vậy tôi sẽ đi?” Lâm Khả Tụng hỏi như để xác định.

Chú gật đầu, Anna Lisa nắm lấy tay cô: “Thật tốt quá! Cứ như vậy đi!”

Lâm Phong xoay đầu lại nhìn về phía Anna Lisa: “Tôi muốn biết nếu như con bé tham gia thi đấu, người hướng dẫn của con bé sẽ là ai?”

“Cái này còn chưa có quyết định. Ban tổ chức cuộc so tài sẽ đưa ra quyết định vào cuối tuần này, hơn nữa sẽ có người phụ trách đưa tiểu thư Lâm tới chỗ ở của người hướng dẫn.”

“Được, chúng tôi đợi kết quả!”

Đột nhiên Lâm Khả Tụng cảm thấy chú còn kích động hơn cô.

Trước khi Anna Lise đi còn bắt tay cùng Lâm Khả Tụng, để Lâm Khả Tụng giới thiệu về bản thân trước camera.

Căn bản là trong khoảng thời gian ngắn Lâm Khả Tụng chưa biết nên nói gì cho phải, trừ câu: “Hello, I’m Tụng.”

Anna Lise chớp đôi mắt, nói: “Bạn thân ái, cô có biết tên của cô rất giống tên một loại bánh bao nào đó không?”

“…… Tôi biết, giống bánh sừng bò.” Lâm Khả Tụng quẫn rồi, đây cũng không phải là lần đầu tiên có người nói như vậy.

Trước khi rời đi, Anna Lisa còn ôm lấy Lâm Khả Tụng, đứng trước camera nói: “Được rồi, để tiện cho ban giám khảo và khán giả có thể nhớ cô, tôi đây sẽ lập cho cô một nickname đáng yêu—.— bánh bao nhỏ, thấy thế nào?”

“Bánh bao nhỏ”, Tại sao nghe lại quen như vậy?

Lâm Khả Tụng vỗ đầu một cái, đúng rồi! Meire tiên sinh bên cạnh khối băng lớn Giang Thiên Phàm cũng gọi cô như vậy!

Anna Lise đi giày cao gót yểu điệu ra về, để lại Lâm Khả Tụng một hồi lâu cũng không phản ứng lại kịp.

Mà chú của cô đã bắt tay vào việc sắp xếp một người khác làm việc thay Lâm Khả Tụng, còn nói bắt đầu từ giờ cô phải nghỉ ngơi thật tốt để bảo vệ thể lực, nhất định phải kiên trì chiến đấu đến cửa ải cuối cùng!

“Khả Tụng! Cháu phải nhớ kỹ tất cả những kỹ xảo và kiến thức nấu ăn do người hướng dẫn dạy, trở về phải nói cho chú!”

“…… À, cháu biết rồi.”

Đây là muốn cô chuẩn bị máy ghi âm sao?

“Chú có rất nhiều ý kiến và vấn đề không thể giải quyết được. Nếu như có thể, cháu nhất định phải hỏi người hướng dẫn giúp chú một chút!”

“…… Vâng!”

Sao nghe không giống đi học tập nấu nướng, mà giống đi coi bói hơn vậy?

“Đời này của chú có thể cũng không có cơ hội trao đổi với những vấn đề đó với những đâu bếp đẳng cấp, nhưng mà cháu thì có! Cho nên nhất định cháu phải quý trọng cơ hội này!”

Nhìn nét mặt của chú, cuối cùng Lâm Khả Tụng cũng hiểu ra. Chớ cho rằng ông ấy chỉ mở một nhà hàng nhỏ không có danh tiếng gì, đúng ra mà nói đối với nấu nướng, ông luôn luôn theo đuổi. Cho dù là hiện tại, ông vẫn không từ bỏ niềm say mê này.

Bỗng nhiên Lâm Khả Tụng cảm thấy cuộc thi đấu này, mặc dù mình vẫn chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng lòng cô quyết định mình phải thật nghiêm túc.

Ít nhất trong nhiều thí sinh như vậy, không thấy có mấy gương mặt châu Á, cho nên dù thế nào cũng không thể khiến người Trung Quốc mất thể diện được!

…… Chỉ là cái gì mà top 10 khó ăn nhất, hình như đã rất mất thể diện rồi.

Đêm đó, chương trình “Món ăn ngon New York” phát sóng quá trình tìm kiếm hỏi thăm các thí sinh dự thi.

Mà Meire ngồi ở trước TV, vừa say sưa thưởng thức dáng người tuyệt vời của Anna Lise, vừa uống sữa nóng trước lúc đi ngủ.

Anh ta là người duy nhất sống trong toà biệt thử này ngoại trừ chủ nhân của nó là Giang Thiêm Phàm. 

Cả tòa biệt thự yên tĩnh đến mức làm người ta sợ hãi, tiếng gió cũng không có, cũng không nghe âm thanh của nước chảy. Ngay cả Meire xem ti vi cũng đeo tai nghe, chỉ sợ làm phiền đến người kia.

Trên ti vi Anna Lise đi tới phố người Hoa, tiến lên phía trước, cô nàng vừa nói vừa nhìn về phía ống kính: “Sau đây, người chúng ta sắp nhìn thấy đã khiến chủ biên của “Ẩm thực gia” – Winston tiên sinh vô cùng hứng thú với món “canh địa ngục” – Lâm Khả Tụng! Rốt cuộc người đã làm ra có món canh có vị giống như ngồi dưới địa ngục  là một người thế nào đây? Hãy đi gặp mặt cô ấy cùng chúng tôi!”

Khi ống kính chuyển tới chỗ Lâm Khả Tụng đang bày ra vẻ mặt không hiểu chuyện gì thì Meire sém chút nữa bị sặc sữa tươi mà chết.

“Oh my God!”

Anh ta liền đứng lên, tiến hai ba bước về phía trước, chỉ thiếu chút nữa là dán mặt trên màn hình rồi.

Nhưng chưa tới hai giây, điện thoại trong phòng anh ta vang lên.

Anh ta vội vàng quay người lại cầm điện thoại lên: “Rất xin lỗi Giang tiên sinh, là giọng nói của tôi lớn quá đã làm phiền đến ngài?”

“Ừ.” Ngữ điệu hơi lạnh, chỉ có một âm tiết.

Meire không còn cách nào cười cười.

Hết cách rồi, Giang Thiên Phàm rất nhạy cảm với âm thanh, thâm chí tiếng vòi nước nhỏ giọt ở phòng bên cạnh ngài ấy cũng đều nghe được ra ràng. Cho nên, lúc ngài ấy nghỉ ngơi, phải tuyệt đối an tĩnh.

Cũng bởi vậy mà gần biệt thự này không có hàng xóm, sau chín giờ tối ngay cả người giúp việc trong biệt thự cũng rời đi. 

“Giang tiên sinh, là do tôi mới thấy một tin tức rất thú vị trên TV.”

1 COMMENT

  1. Nằm trong top 10 những món ăn nấu tệ nhất, thật lòng là không biết nên nói gì nữa, đùa cợt như thế mà lại gặp may. Mình có thể hiểu được suy nhĩ của Tống Y nhiên khi bảo Lâm Khả Tụng tham gia thi vì muốn trêu đùa các thành viên BGK nhưng mà như thế cũng không được. Nhưng thôi hãy bỏ qua truyện đó mà hướng đến cuộc thi tiếp theo của bạn Lâm nào

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here