Review – Chiêu Diêu [Cửu Lộ Phi Hương]

0
1362

Lâu lắm rồi mình mới đọc được một bộ cuốn như thế này. Cũng lâu phết rồi mình không đọc truyện của Cửu. Phải nói là đọc xong rồi không kìm nén nổi cảm xúc nên lại ngoi lên viết review )) 
Truyện kể về một cô nữ ma đầu và một anh với danh phận được người ta gán cho là “con trai ma vương”. Còn tại sao lại là người ta gán cho, mọi người cứ đọc truyện sẽ rõ. 
Mình rất thích lối xây dựng của truyện này. Thích cả tính cách nhân vật, tuyến tình cảm, thích từ nhân vật chính đến cả nhân vật phụ, kể cả nhân vật xém được coi là phản diện mình cũng thấy đáng yêu nốt. 
Nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu, cả đời “được” người đời kinh sợ, nhắc đến tên là xanh mắt mèo, sống phách lối, không chuyện ác gì không làm, vậy mà lại vì một lần rút kiếm của nam chính, lúc đó còn là lính canh cửa vô danh tiểu tốt của cô nàng làm cho… chết 😂😂😂. Thật sự là cái chết lãng xẹt hết nói nổi. Vì thế nên cô nàng làm một “hồn ma” vất vưởng quanh quẩn mộ mình. 
Cho đến một ngày nọ, cô nàng nhân vật phụ Chỉ Yên vô tình ngang qua đây, trong lúc giãy dụa với người thương để đòi đi tu ma lại đập đầu vào mộ nữ chính, từ đó nữ chính có thể nhập vào xác của Chỉ Yên vào buổi tối. Sau đó hai người chia nhau sử dụng cơ thể đó người ngày người đêm. 
Đây chính là lí do tại sao mình lại thích tất cả các nhân vật trong truyện này như thế. Nhân vật Chỉ Yên này là một cô gái đơn thuần và… sợ ma 😂. Thế nhưng chung sống với đại ma đầu giết người như ngoé lâu ngày, cô nàng lại còn có thể lườm nguýt bà cô già Chiêu Diêu, thậm chí khi cô nàng sợ nam chính hết hồn, chạy về làm bà cô già Chiêu Diêu tức giận hỏi vì cô thấy ta chết rồi nên dễ bắt nạt hơn một chút đungs không mà cô nàng cũng dám gật đầu luôn ))
Trước khi nói về nam chính, phải nói thêm là cuộc sống sau khi chết của nữ chính đúng là… thảm hết chỗ nói )) mỗi ngày, một người sống có thể đốt vàng mã cho người chết max là 1000. Tội thân nữ chính không biết, sai cô nàng Chỉ Yên đi mua cả một xe về đốt, cuối cùng lại bị giới hạn. Đã thế vì sống làm việc ác dữ quá nên chết, người ta nhận max 1000 thì cô nàng chỉ được nhận 100 )) đã thế, người ác còn bị kì thị, bán đồ cũng chia mức độ ác tốt, nữ chính bị x9 giá tiền, lại còn tiện thể bị làm tròn lên x10 luôn )))). 
Nam chính là một anh chàng ít nói, trầm lặng, yêu nữ chính đến mức đớn hèn. Vì trước khi nữ chính chết, anh chỉ là một tên lính canh cửa, chỉ đươnc trông thấy nữ chính mỗi lúc cô ra ngoài và mỗi khi cô về. Anh yêu nữ chính, yêu vô cùng, vì nữ chính là người đầu tiên bước vào cuộc đời, cứu anh. Anh yêu nữ chính đến như thế, cuối cùng lại lỡ tay… giết mất chị 😂 
Truyện của Cửu bao giờ cũng thế, hài hước nhè nhẹ, không lố. Đọc truyện của Cửu rất logic, xuyên suốt, phần đa những khúc mắc mà người đọc gặp phải đều được giải đáp ở khúc cuối, để người đọc phải à lên, thì ra là như thế. 
Cách Cửu xây dựng mạch truyện rất hay, cách xây dựng tình tiết để nữ chính sống lại cũng rất hợp tình hợp lí. Bên cạnh đó, edit cũng ở mức ổn, trừ vài lỗi ra thì nói chung là đọc cũng được. Vì thế khuyết điểm duy nhất của truyện mà mình thấy là edit chưa đủ nuột nà để thể hiện được hết truyện này. Đây là khuyết điểm duy nhất chỉ vì truyện quá ổn chứ không phải vì edit tệ đâu nhé mọi người. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here