Review – Chung Cư Số 5

4
1008

Nhân nỗi xúc động vì vừa hoàn thành được bộ truyện bọn em theo từ năm 2015 lận ) Em mạn phép lên đây review cũng như tự pr cho của nhà trồng được với hi vọng được chị em ủng hộ và một chút xíu hi vọng đủ tiêu chuẩn để vào hội reader )
Chung Cư Số 5 là bộ truyện về một cô tác giả viết truyện và một anh Phó Giáo Sư cao ngạo, lạnh lùng. Motip giáo sư giỏi giang cao ngạo thì mình đã gặp nhiều, nhưng điều khiến em quyết định làm bộ truyện này là tính thực tế của truyện.
Tuy không thuộc tuýp thực tế, vẫn có những mơ mộng nhất định, ví dư lúc nam chính nói với nữ chính những câu ngôn tình theo một cách… rất vật lý:
“Em là tình yêu khắc bên cạnh tình yêu vật lý trên võng mạc của anh, từ nay về sau không thể có chuyện gì trái với sự đã rồi này nữa.”

“Những nguyên tử của em trong cơ thể anh đều xuất phát từ trạng thái liên quan tới nhau, cho dù có cách nhau mấy ngàn năm ánh sáng đi chăng nữa thì cũng không thể ngăn được tác dụng siêu cự tức thì giữa chúng ta.”

“Anh tặng cho em vì sao rực cháy cách 52 triệu năm ánh sáng, từ nay về sau sẽ khắc tên em vào vũ trụ mênh mông, khắc vào lòng anh tới vĩnh hằng,”
Thế nhưng cũng có lúc, anh nam chính vẫn biết dỗ chị nữ chính bằng những câu bình dị mà ngọt ngào:
Viên An Á nổi giận: “Cố Ninh Viễn, anh nói tiếng người đi được không hả?”

Cố Ninh Viễn nở nụ cười: “Viên An Á, thật ra anh chỉ muốn em là bữa cơm của anh cả đời này.”

Tuy là thế, nhưng tình tiết tác giả xây dựng lại rất thực tế, hợp lí khi xây dựng tiểu tam trong truyện.
Tiểu tam ở đây là người yêu cũ của nam chính, nổi tiếng, xinh đẹp nhưng xấu tính. Cũng có trường hợp khiến nữ chính hiểu nhầm, rất đời thường, rất hợp lí. 
Không giống với những nữ chính bánh bèo khác, tuy cô có bánh bèo, nhưng cô cũng có cố chấp, gan dạ và thông minh. Nữ chính muốn điều tra cái chết của mẹ mình, vì thế trong truyện có những tình tiết điều tra phá án, không chuyên sâu nhưng đọc ổn.
Điều mình thích ở nữ chính là chị rất biết cách yêu. Chị yêu được, nhưng buông được. Mặc dù hiểu lầm nhưng không khóc lóc làm trò, mà chỉ đến khi không thể chấp nhận được hành động đó nữa thì chị dứt khoát nói chia tay. Đây là điểm mà mình rất ngưỡng mộ.
Nam chính cũng khá tội nghiệp. Anh đẹp trai, kiêu ngạo, giỏi giang, khó tránh khỏi việc người yêu cũ nhòm ngó, nhưng anh lại rất trong sạch, bị hiểu nhầm nhưng vẫn cố gắng chịu đựng một mình chỉ vì không muốn tổn thương và hoàn thành được mong muốn của nữ chính. Anh kiêu ngạo nhưng lại tâm lí, anh hiểu khúc mắc giữa hai người và giải quyết chúng một cách lí trí chứ không chạy theo đuôi giải thích như những người khác.
Tuy viết về nhân vật nghe có vẻ hơi tâng bốc, nhưng mình đọc lại không có cảm giác phi lí. Và mặc dù là truyện mình làm nhưng nếu chấm điểm, mình vẫn sẽ để điểm 4/5.
Truyện đã làm xong, hiện đã đăng đến chương 43/53 và set lịch đăng mỗi ngày 2c, sẽ hoàn thành vào ngày 24/12 này mừng giáng sinh. Rất mong được anh chị em ủng hộ 
BTW, truyện nhà mình auto set pass, nhưng vẫn như truyện trước, mình ưu tiên chị em trong hội không cần comment lấy pass mà chỉ cần inb mình kèm link bài review này để lấy pass thôi nhaâ  Yêu thương
Link đọc: http://phongtinhcung.com/chung-cu-so-5-gioi-thieu/

4 COMMENTS

  1. Thực ra thì với một đứa mà điểm Lý không bao giờ vượt quá ba phẩy như mình thì truyện này khá khó đọc. Thêm điều nữa là mình không thích tính cách của nữ 9 lắm, cứ cảm thấy nóng vội, dễ xúc động, hơi thiếu quyết đoán thế nào ấy.. nhưng nam 9 thì cực kỳ tuyệt vời, tinh tế, mạnh mẽ, nam tính.. là động lực để mình thích và theo dõi truyện đến hết. Thực ra mình lại không trách Lâm Hạo. Anh yêu nữ 9 đến thế, hy sinh đến thế thì có một chút ích kỷ cũng là lẽ thường. Chính điều này đã làm truyện trở nên đời thường và gần gũi hơn. Và cuối cùng anh cũng đủ can đảm để lựa chọn và buông bỏ..
    Chúc mừng nhà đã hoàn thêm một truyện!!! Cảm ơn các editor và beta đã bỏ công sức dịch một truyện phải nói là khó nhằn. Các bạn dịch rất hay, mượt mà và dễ hiểu nữa. Mong các bạn tiếp tục phát huy với các bộ truyện khác nữa nhé!!! Yêu các nàng!
    P/s: đây chỉ là nhận xét riêng của mình thôi nhé. Có thể không giống với các nàng thì cũng đừng buồn và giận mình nhé hic.. à, nhờ truyện mình mới biết cá vàng chỉ nhớ được…7s. Eo, ấn tượng ghê luôn!!!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here