Review – Phan Kim Liên Trọng Sinh

0
389

Phan Kim Liên Trọng Sinh
http://phongtinhcung.com/phan-kim-lien-trong-sinh-van-an/
Bài Review với mục đích PR là chính vì truyện đãhoàn )
Thật ra hồi xưa mình làm bộ này vì thấy nó hài hước quá, mặc dù hình như hồi đó cũng có nhà khác làm hay sao ý, Mình không thích Phan Kim Liên, cũng không quá thích Võ Tòng nhưng lại cực thích tổ hợp này ).
Đầu tiên phải nói về nữ chính Phan Kim Liên, Nữ chính tên Lạc Man, là một linh hồn hiện đại bay về cổ đại, sau một thời gian lay lắt thì nhập vào Phan Kim Liên.
Tiếp theo là nam chính Võ Tòng, điều đặc biệt mình thích ở đây là Võ Tòng lại là trọng sinh, thế nên nhớ hết những chuyện kiếp trước => Đặc biệt đề phòng Phan Kim Liên ). Trích đoạn văn án:
Quy tắc bảo vệ mạng sống của Phan thị:

Thứ nhất: tránh xa Võ Tòng.

Thứ hai: tránh xa Võ Tòng.

Thứ ba: vẫn là tránh xa Võ Tòng.

Truyện là quá trình Võ Tòng, từ đề phòng Lạc Man (Phan Kim Liên) biến hóa thành thê nô. Lạc Man biến thành Phan Kim Liên, lại biết sơ sơ về truyện Thủy Hử nên được tác giả miêu tả khá cường, tuy nhiên cũng không phải nhân vật bàn tay vàng YY. 
Trong truyện, ngoài cặp đôi chính ra mình khá thích Võ Đại Lang, đúng như trong truyện, Võ Đại Lang thật thà chất phác nên làm mình có cảm giác siêu đáng yêu:
……
Trong nhà vô cùng sạch sẽ, cả một hòn đá cũng không có, chỗ hai cây đại thụ có buộc một sợi dây thừng, bên trên đang treo chăn, mền.
Bên cạnh đó, Phan Kim Liên đang cúi người chà rửa hòn đá bên cạnh giếng, nhìn thấy y đi vào liền nở nụ cười còn sáng lạn hơn mặt trời: “Huynh về rồi!”
Võ Đại Lang cảm thấy nụ cười của nàng thực tươi sáng, nhìn bậc thang bụi cửa không có lấy một hạt bụi, y vô thức co bàn chân dính đầy bùn đất, lắp bắp nói: “Cô nương à, cơ thể nàng còn chưa khỏe, để đó ta làm được rồi…”
Rõ là nhà mình ở hơn mười năm rồi, sao y lại có cảm giác khép nép như làm khách nhà người vậy nè?
…………
Ý nghĩ này vừa nảy ra thì không thể dừng lại được. Võ Đại Lang bắt đầu chăm chú cẩn thận quan sát hành vi cử chỉ của Lạc Man, kết quả không nhìn thì thôi, vừa nhìn liền giật mình.
Lạc Man này quả thực là một cô gái tốt.
Không kén ăn, dù sao cũng đã có kinh nghiệm hơn mười năm không ăn rồi, cho dù đồ ăn có khó ăn cách mấy Lạc Man cũng cảm thấy tươi mới vô cùng.
Không kén chọn quần áo, lý do như trên.
Không sợ khổ, không sợ mệt, không lắm điều, hơn nữa cũng ít khi đi ra ngoài.
Đây có thể nói là chuẩn mẫu của phụ nữ Đại Tống thời bấy giờ.
Võ Đại Lang càng nhìn càng thỏa mãn, cảm thấy Lạc Man quả thực là sinh ra vì Nhị đệ nhà y, hận không thể lập tức chụp Võ Tòng tới bái đường thành thân, sinh 4, 5 đứa nhỏ chơi.
………
Mặc dù nói Võ Tòng là thê nô nhưng quá trình anh theo đuổi chị thì đúng là chết cười, Lạc Man thấy tử lộ không dám nhảy vào, đang định bỏ trốn thì Võ Tòng lại đuổi theo quyết chí cưới chị làm vợ. 
Võ Tòng nheo mắt, uy hiếp nói với nàng: “Nàng đã nhận ca ca làm nghĩa huynh, như vậy huynh trưởng như cha. Ca ca đã gả nàng cho ta, mặc kệ nàng có đồng ý hay không thì vẫn đều là người của Võ Nhị Lang ta! Thế nào, Nàng còn nghĩ muốn tìm nam nhân nào hả?!”
Võ Tòng hơi ngừng lại, hơi thở tàn ác tỏa ra từ mặt chàng.
Nhìn đôi mắt chàng lạnh băng, trái tim nhỏ bé của Lạc Man không khỏi run lên!
Không phải chứ! Nàng… Nàng… sao…. sao đã trở thành người của Võ Nhị rồi chứ?!
“Ta đã nói rồi, chỉ cần nàng an phận thủ thường, ta sẽ đối tốt với nàng!” Võ Tòng mặt không biểu cảm, hơi ngừng lại “Được rồi, không cần thách thức ta nữa! Bây giờ theo ta trở về!”
An phận muội muội nhà huynh đó! (╥﹏╥)
Lạc Man tức giận đến nghiến răng ken két, nắm tay muốn động thủ.
Thấy thế, Võ Tòng cười lạnh một tiếng, như tùy ý duỗi cánh tay ra, thanh gỗ ở gần cánh tay chàng nhẹ nhàng bị chặt đứt…….
Lạc Man: “…” ≧=ʘ‿ʘ=≦
Võ Tòng lạnh nhạt phủi vụn gỗ dính trên tay: “Nàng muốn tự đi vào, hay là để ta kéo nàng đi vào?”
Lạc Man: “… Ta tự đi….” (╥﹏╥)sau khi đã được khai thông xong, Lạc Man buồn bực theo sau Võ Tòng đi vào trong nhà
…..
Tiếc là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Võ tòng là mãng phu, Lạc Man thì xảo quyệt, thế nên Võ Tòng theo đuổi chị mà nhiều lần ăn đau, ví dụ như bị đánh thuốc mê, lúc yêu được chị rồi, cưới được chị rồi còn bị chị chơi xỏ, trói tay lên đầu giường, xong rồi gạ gẫm anh mà lại không cho anh làm gì ).
Phải nói là truyện hấp dẫn một con lười như mình vác xác đi edit ở chỗ giọng văn tác giả rất hóm hỉnh, hóm hỉnh theo kiểu chuẩn chứ không phải kiểu tỏ ra hóm hình, bên cạnh đó thì cách xây dựng tuyến nhân vật cũng khá là ok.
Tóm lại là, mình review không được hay, trong một ngày đẹp trời đang beta truyện hứng lên mới đi review, rất mong mọi người đừng chê trình review của mình nhé. Nếu có thích thì xin mọi người một comment ủng hộ ạ, ahihi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here