Review – Tôi Không Hợp Yêu Đương

0
763

Một cô nàng không thể thân mật với bạn trai, cộng với một người đàn ông không chấp nhận được bạn gái đã từng có lịch sử yêu đương sẽ yêu nhau thế nào?
Một ngày nào đó, trên một diễn đàn tư vấn tình cảm gần như cùng lúc xuất hiện hai topic giống nhau “Tôi cảm thấy tôi không phù hợp với việc yêu đương”. 
Chủ topic A: Tôi có bệnh sạch sẽ và ham muốn chiếm hữu rất lớn, tôi không thể chấp nhận bạn gái của tôi đã từng có kinh nghiệm yêu đương, tôi đã đi gặp bác sĩ tâm lý, nhưng không thay đổi được gì cả. Tôi cảm thấy tôi thật sự không phù hợp với việc yêu đương.
Chủ topic B: Tôi nghĩ tôi không phù hợp với chuyện yêu đương, tôi rất yêu thích khoảng thời gian đang tìm hiểm khiến tim đập nhanh, nhưng khi chính thức yêu nhau, một khi người ta muốn ôm tôi hay hôn tôi, tôi sẽ cảm thấy buồn nôn. 
Người qua đường trên mạng: Xin hai vị hãy đến với nhau đi, đừng có mà gây họa cho người khác nữa.
Nữ chính là một cô gái mang tư tưởng quá mức… lạc quan, luôn tâm tâm niệm niệm mình “mãi mãi tuổi 18”:
“Phụ nữ xem gương mặt mình như bảng pha màu coi như thôi đi, thậm chí ngay cả móng tay cũng không chừa.” Anh bỗng nhiên nói một câu như vậy, Hạ Duy đang dặm phấn đột nhiên dừng lại, nghiêng đầu nhìn anh, “Sao nào? Anh lại muốn nghiên cứu thảo luận với tôi về vấn đề nước sơn móng có hại à? Tôi đã nói rồi, thiếu nữ ai cũng có lòng yêu cái đẹp, loại đàn ông như anh đương nhiên sẽ không hiểu đâu.”
Giang Chi Châu cười khẽ một tiếng, đây là lần đầu tiên Hạ Duy nhìn thấy biểu cảm sinh động như vậy của anh, “Phụ nữ sắp 30 đến nơi rồi còn không biết xấu hổ nói mình là thiếu nữ à?!”
Hạ Duy: “……”
Cô suýt chút nữa là bóp nát hộp cushion trong tay!
Nam chính thì lại là một đầu bếp nghiêm túc với tay nghề siêu đỉnh:
Chén cơm chiên trứng này không giống lần trước Hạ Duy ăn ở Thiên Hạ Cư, không được bày biện tỉ mỉ, bát đựng cơm cũng là một chiếc bát sứ trắng bình thường, nhưng màu sắc của cơm chiên trứng vẫn vàng rực rỡ như trước, mùi hương cũng thơm nức mũi.
Hạ Duy chắp tay trước ngực, vái đĩa cơm chiên trứng trước mặt mấy cái.
Giang Chi Châu: “…”
“Cô làm gì vậy?” Giang Chi Châu buồn cười nhìn cô. Hạ Duy lại vái chén cơm chiên trứng thêm một cái nữa rồi mới nghiêm trang nói: “Chén cơm chiên trứng này là do ông chủ của Thiên Hạ tự mình nấu cho tôi, đương nhiên phải cúi đầu vái lạy rồi.”
Tưởng chừng hai thỏi nam châm này sẽ không bao giờ hút nhau, nhưng sau những lần tranh chấp cãi vã, cộng thêm những khoảnh khắc xấu hổ đến là đau thương của nữ chính, hai người lại nhận ra rằng biết đâu người kia là một nửa mà mình tìm kiếm bấy lâu nay:
Ở trên cùng là một bộ váy liền áo mà lần trước mặc khi đi ra ngoài ăn lẩu với Diệp Khải. Cô cầm chiếc váy liền áo lên, chỉ hơi run tay một chút, không ngờ nội y lại bị móc vào viền tơ lụa của chiếc váy, tay cô vừa run đã khiến cho chiếc nội y rơi xuống dưới.
Hạ Duy vội vàng thò đầu nhìn xuống dưới, nội y của cô đã rơi lên trên một chậu cây xanh ở sân thượng của tầng dưới rồi.

Giang Chi Châu nói: “Vậy từ giờ trở đi cứ 9h tối cô đến cho nó ăn đi.”
… Dựa vào đâu!
Hạ Duy không đồng ý: “Để cho loại người biến thái như anh mang mèo vàng đi, có trời mới biết anh sẽ làm cái gì với nó.”
Giang Chi Châu day huyệt thái dương đang vừa đau vừa nóng rực: “Sao tôi lại trở thành kẻ biến thái rồi hả?”
“À, anh còn không phải biến thái ư, nội y của tôi anh cũng nhìn rồi đấy!
“Đinh.”
Vừa hay lúc đó cửa thang máy mở ra, vị phu nhân trẻ tuổi gần phòng Hạ Duy cũng đang đứng ở bên trong, vẻ mặt xấu hổ nhìn bọn họ.
Hạ Duy: “…”
Giang Chi Châu: “…”
Đây là một câu chuyện về một nam đầu bếp ở lầu dưới với một nữ chủ tiệm làm đẹp ở lầu trên. Lúc đầu oan gia trái tính trái nết nhưng một khi đã yêu nhau rồi thì ngọt hơn mía lùi. Truyện của Bản Lật Tử luôn nhẹ nhàng nhưng lại vẫn thực tế, tuy thực tế nhưng lại bao hàm những câu chuyện cười nhỏ dễ thương, thích hợp cho những ai đang cần ngọt để an ủi tấm lòng đau thương sau những câu chuyện ngược quằn quại lên xuống. Chống chỉ định FA vì truyện gây gato mạnh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here