Trầm Vụn Hương Phai – Chương 08

5
131

Chương 8 ♥ Thiếu nữ nghe được điểu ngữ

Dịch ♥ Mạt Trà

Lăng Hư Tử chau chau mày, bước lên trước một bước: “Cô nương sao lại nói những lời này?”
Thiếu nữ bạch y tựa tuyết kia nhìn chú chim trên cành, thì thào một tràng rồi quay đầu lại: “Điểu nhi nói ngày mai trời sẽ mưa, hỏi ta có tin hay không. Ta dĩ nhiên là tin rồi, các người có tin hay không?”
Đường Châu quay đầu sang liếc nhìn Nhan Đàm, chỉ thấy nàng đang nhìn về trước, chân mày hơi chau lại như đang nghĩ ngợi.
Lăng Hư Tử níu lấy mấy người cùng đi phía sau đang định vác kiếm xông lên, thần sắc ôn hòa: “Điểu nhi kia còn nói những gì nữa?”
Read more…
Thiếu nữ nghiêng đầu như đang lắng nghe, chốc chốc lại gật đầu, một lúc sau mới nói: “Điểu nhi nói, loài chim vong mạng vì miếng ăn, con người bỏ mạng vì tiền tài, từ xưa đã vậy không đổi.”
Lời vừa dứt, hết thảy người có mặt ở đó đều biến sắc.
Sau lưng có tiếng người đang hớt ha hớt hải chạy tới, là một phu nhân mập mạp đang vừa chạy vừa thở hồng hộc gọi: “Tiểu thư, tiểu thư, sao nàng lại chạy tới chỗ này nữa? Nàng chẳng bao giờ chịu nghe lời lão gia cả.” Bà chạy đến gần ôm lấy bạch y thiếu nữ kia, không ngừng tạ lỗi cùng mọi người: “Các vị đại gia đây, tiểu thư nhà chúng tôi sinh ra đã bị si ngốc, các vị đại nhân ắt có đại lượng, xin đừng tính toán với một cô nương khờ khạo!”
Thiếu nữ vùng vằng, nhìn chú chim nhỏ bị làm cho hoảng sợ bay mất: “Nó, nó bị bà hù cho chạy mất rồi! Bà đền cho ta, đền ngay bây giờ!”
Phu nhân kia dùng lực giữ chặt lấy tiểu thư nhà mình, miệng rối rít: “Xin lỗi, ta thật xin lỗi.”
Lăng Hư Tử đột nhiên bước ra cản đường hai người bọn họ, chắp hai tay trước ngực lên tiếng: “Chẳng biết cô nương đây là tiểu thư nhà nào?”
Phu nhân nọ liền đáp: “ Lão gia nhà chúng ta họ Thẩm, là một thương gia trong trấn.”
Lăng Hư Tử gật gù, đồng thời tránh đường cho họ rời khỏi. Ông quả có biết trong trấn Thanh Thạch có vị thương gia họ Thẩm, vật phẩm quý hiếm trong trấn đều do họ mang từ những vùng đất khác về, chỉ tiếc vị tiểu thư trong nhà lại là một nàng ngốc.
Thiếu nữ bị phu nhân giữ lấy cũng không vùng vẫy nữa, lúc đi ngang qua bên cạnh Đường Châu, nàng đột nhiên nhìn hắn với vẻ ngây ngốc: “Ngươi có tin ta nghe được ngôn ngữ của loài chim không?”
Đường Châu gật đầu một cái.
Thiếu nữ nhìn hắn nở một nụ cười như hoa xuân đua nở: “Ta nói nhỏ cho ngươi biết, ở đây có quỷ, là ác quỷ đó, nó rất thích gặm xương người, rắc rắc gặm sạch không chừa miếng nào. Đây là điểu nhi nói cho ta biết, nhưng nó còn bảo, ác quỷ không đáng sợ, con người mới là dễ sợ nhất.”
Phu nhân nọ vội vàng bịt miệng nàng lại, cười áy náy: “Xin lỗi, thật có lỗi, con bé khờ dại nói điều hàm hồ đấy mà.”
Mấy lời này của nàng thiếu nữ đã khiến những người có mặt ở đó đều cảm thấy một luồng khí lạnh chạy dọc sống lưng.
Đường Châu nhìn theo bóng lưng của hai người bọn họ, hàng trăm ý nghĩ len lỏi trong đầu. Vị phu nhân kia nói tiểu thư nhà mình là một nàng ngốc, nhưng những lời nàng ta nói ra kia lại rất có đạo lý, tuyệt đối không phải những lời một kẻ ngốc có thể nói ra được.
Nhan Đàm sóng mắt khẽ động, đột nhiên cười bảo: “Ta có thể nghe hiểu loài cá nói chuyện, cái này ngươi có tin không?”
Đường Châu nghiêng đầu nhìn nàng, nói khẽ: “Ta thấy ngươi lại muốn quay trở vào pháp khí ngồi chơi rồi thì phải.”
Nhan Đàm thở dài một hơi, giọng điệu ỉu xìu: “Tóm lại là ta có nói cái gì ngươi cũng không tin chứ gì.”
Chợt nghe Lăng Hư Tử ho khẽ một tiếng, bước lên phía trước: “Chúng ta hãy cứ đi tìm mộ huyệt của nương nương trước đã, lại nói, cứ cho thật là có lệ quỷ đi nữa, lão đạo phất tay cái là đã có thể thu phục, các vị xin chớ hoảng loạn.”
Năm người còn lại lập tức lên tiếng phụ họa. Nhan Đàm liếc nhìn mấy người bọn họ, từ gươm đao đến y phục không bỏ sót chi tiết nào. Đường Châu thấp giọng: “Người dùng đao trước mặt ngươi phía bên trái là Đoạn Hồn Đao Trác Thương, bên phải là Lộng Ảnh Kiếm Tần Minh Dương. Ngoài Lăng Hư Tử ra thì hai người này công phu khá nhất. Ba người đi cùng kia là ba huynh đệ, họ Ngô.”
Nhan Đàm cũng khẽ lên tiếng: “Ta có thể hỏi ngươi một chuyện được không?”
Đường Châu lườm nàng cái rồi đáp ngay: “Không được hỏi.”
“Ngươi rốt cuộc là vì cái gì mà đến trấn Thanh Thạch?” Nhan Đàm rất lấy làm khổ não, “Ngươi nói ra nghe thử đi mà, ngươi không chịu nói, trong lòng ta nhất định sẽ nghĩ hoài nghĩ hoài, cứ nghĩ mãi như vậy mệt óc lắm đó.”
Đường Châu phủi ống tay áo, lãnh đạm đáp: “Vậy ngươi cứ từ từ mà nghĩ đi, nói không chừng một ngày nào đó lại nghĩ ra được.”
“Đã đến mộ huyệt đây rồi,” Lăng Hư Tử ngồi xổm xuống phủi đám vụn tro trên một tấm đá xanh, tay vừa vận lực đã dời tảng đá sang bên, mở ra một đường địa đạo, “Chúng ta không phải những người đầu tiên tìm được tới đây. Không giấu gì các vị, sư đệ của lão đạo đã từng vào trong, đệ ấy là kẻ duy nhất còn sống sót trong cả đoàn người, chỉ là… aizzz, tâm thần đã bấn loạn mà phát điên, cũng không cách nào hỏi được đệ ấy cuối cùng đã nhìn thấy thứ gì mà lại ra nông nỗi như bây giờ.”
Trác Thương tiếp lời: “Ta thì lại nghe bảo có kẻ từng thấy nữ quỷ trong mộ moi tim người khác.”
Lăng Hư Tử xua xua tay: “Chuyện này nhất quyết không phải thật.” Dừng một lúc, ông lại cất lời: “Chúng ta lần này vào dưới địa đạo, rất có khả năng sẽ gặp nguy hiểm, các vị ai không có ý tiếp tục thì cứ việc lưu lại trên này.”
Tần Minh Dương gỡ bội kiếm bên eo lưng xuống, nắm chặt trong tay. Ba huynh đệ nhà họ Ngô nhìn nhau một lượt, lòng tuy có chút thấp thỏm song vẫn lắc đầu đáp lại.
Chần chừ bên ngoài một lúc, cả đoàn người xếp thành hàng một chầm chậm tiến vào địa đạo.
Nhan Đàm bước xuống đi được vài bước, khẽ lên tiếng bảo: “Tối hù à, không thấy cái gì hết trơn.” Đột nhiên trước mắt sáng bừng, Tần Minh Dương tay cầm một ngọn nến đang cháy, mỉm cười cất lời: “Trên người tại hạ hãy còn hai mươi mấy thanh nến, hẳn là có thể đủ dùng để đi hết được mộ địa.”
Lăng Hư Tử không khỏi lên tiếng khen ngợi: “Vẫn là Tần công tử chu đáo.”
Tần Minh Dương nén một nụ cười. Thình lình một luồng gió từ đâu ập tới, ngọn nến trong tay ‘phụt’ cái tắt ngấm.
Không xa đâu đó có giọng nói ồm ồm lớn tiếng vang lên: “Là kẻ nào đã đá lão tử?!” Rồi đột nhiên có tiếng quát mắng: “Có gan bước ra đây tỉ thí xem nào!” Tiếp theo là tiếng gió nổi lên vù vù bên tai, âm thanh của chưởng phong quyền rền vang không dứt. Nhan Đàm lùi về trái một bước, đột nhiên có một bàn tay vươn sang nắm chặt lấy tay trái của nàng. Ngón tay thon dài, có phần lạnh lẽo.

Nàng lên tiếng thử gọi: “Đường Châu?” thì lại nghe giọng Đường Châu đáp lại từ phía bên phải, trong lòng thất kinh, cái người đang đứng ở bên trái mình rốt cuộc là ai? Kẻ đó khẽ cười, trong lúc Nhan Đàm còn không chú ý đã đi vòng ra sau lưng nàng, cất giọng ảm đạm: “Phát ngã khâu giả, tru (1).” Khi nói đến chữ cuối cùng, thanh âm nghe đã xa xăm diệu vợi.
Trước mắt ánh lửa bừng sáng. Lăng Hư Tử cầm trong tay một que đánh lửa, cơ thịt trên mặt khẽ giật.
Dưới đất là Tần Minh Dương đang nằm ngã ra, bên cạnh đánh rơi một cuộn nến, giữa hai chân mày có một chấm màu đỏ thẫm. Lăng Hư Tử nhặt cuộn nến lên thắp lấy một ngọn, xé nửa phần ống tay áo bên dưới quấn bàn tay lại rồi đưa tới trước mũi Tần Minh Dương dò xét. Hắn đã tắt thở. Tuy nhiên thần sắc trên mặt lại rất bình lặng,thậm chí chẳng hề có lấy nửa phần đau đớn.
Đường Châu lại gần lên tiếng: “Là mi tâm (2) một đòn chí mạng. Thế nhưng,” hắn ngồi xổm xuống, giơ tay ấn nhẹ lên người Tần Minh Dương: “Thi thể đã không còn hơi ấm, tuyệt đối không phải vừa mới chết.”
Trác Thương không nhịn được hỏi: “Vậy ban nãy vào cùng một lượt với chúng ta không phải là…”
Đường Châu bình thản đáp: “Chính là kẻ vừa mới nói chuyện.”
“Sao lại có thể như vậy, ta là cùng với huynh ấy đến trấn Thanh Thạch, giữa đường không hề có chia ra kẻ trước người sau!”
Nhan Đàm thở dài đánh thượt một hơi, nhìn hắn với vẻ rất chi là thông cảm: “Điều này cho thấy, ngươi cả đoạn đường cũng không hề biết người đồng hành với mình giữa đường đã bị người ta giết chết, hơn nữa kẻ giết chết Tần Minh Dương kia lại còn cải trang thành hình dạng của hắn lên đường cùng ngươi. Haizzz, cứ theo chiều hướng này mà nghĩ thì, hắn ta hiện giờ muốn cải trang thành bất kì ai trong số chúng ta cũng đều không phải việc khó.”
Đường Châu ngữ khí lạnh lùng: “Sư muội, muội lại nghịch ngợm nữa rồi.”
Trác Thương mở miệng định nói gì đó nhưng lời cứ nghẹn lại trong cổ họng mãi không thoát ra được, chỉ dùng ánh mắt hoài nghi đánh giá những người còn lại.
Lăng Hư Tử đem nến phân phát cho mọi người: “May là vẫn còn mấy ngọn nến này, đoạn đường còn lại xem như cũng dễ đi một chút.”
Nhan Đàm đang định bảo “Mấy cây đèn cầy này còn là cái tên kia để lại nữa đó” thì đã nghe tiếng Đường Châu vang lên bên tai: “Ta thấy ngươi là quá thanh nhàn, lại muốn quay trở vào trong pháp khí ngồi chơi rồi đấy.”
Nhan Đàm trề môi bất mãn: “Ngươi hăm đi dọa lại cũng chỉ có mỗi câu này, thi thoảng cũng phải thay đổi cái gì mới mẻ chút đi chứ.”
Chợt nghe Ngô lão đại cất giọng trầm khàn: “Mọi người đến đây xem!”
Phía trước mặt trong tòa mộ thất, một cánh cửa bằng đá đang mở hờ, phía trên khắc năm chữ lớn.
PHÁT NGÃ KHÂU GIẢ TRU.
Một thoáng lặng im. Đường Châu bước lên trước đẩy mở cánh cửa, bước vào bên trong.
Nhan Đàm chỉ có thể nối gót theo sau, qua được một lúc, vẫn là không nhịn được phải lên tiếng: “Thật ra mới nãy khi đèn cầy bị dập tắt, ta đã chạm phải tay của kẻ kia, tuy là so với người thường có hơi lạnh hơn một chút, nhưng chắc chắn không phải ma quỷ. Ta cũng có thể khẳng định đối phương không phải là yêu.”
Đường Châu lầm bầm: “Trên tay kẻ đó có vết chai chứ?”
Nhan Đàm hồi tưởng một lúc: “Không có.”
Đường Châu bảo: “Vậy thì lạ thật.” Thấy vẻ khó hiểu trong mắt đối phương, hắn xòe bàn tay mình ra: “Ngươi xem tay của ta, ta từng luyện qua kiếm thuật, ngón trỏ và phần kẽ giữa ngón cái với ngón trỏ đều có vết chai. Bất luận sử dụng loại binh khí nào, trên tay đều sẽ hình thành vết chai, chỉ có vị trí là không giống nhau. Theo vậy mà nói, hắn ta là làm cách nào có thể vô ảnh vô hình đả thương người khác?”
Bọn họ đi được khoảng mười mấy bước thì nghe thấy có tiếng bước chân vang lên phía sau, vừa quay đầu lại thì thấy năm người còn lại toàn bộ cũng đã bước theo vào trong.
Vào sâu trong mộ đạo, bên tai là tiếng nước chảy róc rách liên hồi. Lăng Hư Tử bảo: “Xét trên góc độ phong thủy, mộ thất này quả đúng là nơi mai táng nữ tử, nữ tử thích hợp an táng ở nơi có Thủy.”
Chỉ trong chớp mắt đã tới đầu tận của mộ huyệt, lại là một cánh cửa bằng đá chắn ngang trước mặt. Ngô lão đại đột nhiên sải từng bước lớn xông lên phía trước, ra sức lôi mạnh cánh cửa, cả gương mặt đã đỏ bừng mà cánh cửa vẫn không mảy may nhúc nhích. Ngô lão nhị và lão tam tức khắc chạy sang, ba người đồng loạt dốc sức, bấy giờ cánh cửa mới phát ra tiếng kêu kèn kẹt, từ từ mở ra.
Ba người kéo nhau xông vào, chỉ thấy ở giữa mộ thất có bày một chiếc bàn thấp, ngay chính giữa bàn là một viên dạ minh châu tỏa vầng u quang (3). Ngô lão đại lập tức vươn tay sang định nhấc lấy viên bảo châu, nhưng viên châu này cứ như mang trong mình sức nặng nghìn cân, không cách nào nhấc lên được.
Nhan Đàm tay cầm ngọn nến, rảo bước vòng quanh rọi xem những bức họa đồ trên bốn vách tường đá. Nhìn màu sắc thì có thể thấy những bức họa này hãy còn khá mới. Bức họa thứ nhất vẽ một nữ tử yểu điệu ngồi bên khung sổ soi gương, chải tóc vận trang, bên ngoài liễu bụi xanh rờn, tiết trời đang độ nắng xuân rực rỡ. Nữ tử trong bức họa thứ hai cũng lại là cùng một người, nàng đang quỳ trong cung điện, một nam tử thân vận long bào hoàng sắc rạng ngời đứng trước mặt nàng.
Đường Châu đứng cạnh Nhan Đàm thấp giọng cất lời: “Đây quả là nơi mai táng một vị phi tần.”
Bức họa thứ ba, thiên quân vạn mã, khí thế phi phàm, không sai chính là vẽ lại cảnh tượng chinh chiến.
“Xem ra đây chính là cảnh Tề Tương vong quốc năm xưa.” Đường Châu đưa mắt sang nhìn bức họa thứ tư, ngữ khí trở nên nghiêm trọng, “Vị phi tần này vốn dĩ không phải tự tẫn, mà là đang sống sờ sờ bị đám thuộc hạ nhét vào quan tài khiến cho ngạt chết.”
Nhan Đàm gật đầu: “Xem ra bọn chúng chỉ là muốn tìm một nơi chôn giấu kim ngân châu báu, vừa lúc mượn luôn chuyện này dựng làm cái cớ. Đem người sống nhốt vào quan tài, thủ đoạn quả là tàn nhẫn vô đạo.”
Lời vừa dứt thì phía sau thình lình có kẻ bật cười điên dại, tiếng cười vang dội trong gian mộ thất, chiếc bóng hắt ra từ ngọn nến lắc lư chao đảo, khiến cho mộ địa càng toát lên vẻ u ám rợn người. Nhan Đàm vội quay đầu lại, chỉ thấy tia máu lóe lên trước mắt, một vệt máu tươi bắn lên tung tóe trên bề mặt bức họa. Ngô lão đại tay cầm trường đao, vừa một nhát chặt đứt thắt lưng của Ngô lão nhị!
Mắt hắn vằn lên những tia máu đỏ, cơ mặt co giật, đột ngột xông thẳng về phía Đường Châu. Đường Châu lách người sang bên, chỉ cảm thấy phía sau dường như vừa va phải thứ gì đó, mặt đất dưới chân lên cơn chấn động, dường như mơ hồ nghe được âm thanh của cơ nỏ (4).
Ngô lão đại một đòn chém hụt, lại giơ cao trường đao trong tay, không trung khuấy động nổi gió vù vù. Lưỡi đao ‘keng’ một tiếng chém lên họa đồ trên vách, những mẩu đá vụn lũ lượt tuôn rơi. Đường Châu tuốt thanh trường kiếm khỏi vỏ, một luồng sáng xanh lóe lên sượt qua yết hầu của đối phương. Ngô lão đại tay ôm lấy cuống họng đâm sầm vào vách tường, thân thể co thắt một tràng, cuối cùng lăn ra bất động. Ngô lão tam phẫn nộ gầm lên một tiếng, lao người về phía Đường Châu.
Trác Thương giơ chân chắn đường, Ngô lão tam vướng phải lập tức ngã oạch ra đất.
Lăng Hư Tử nghiêm giọng bảo: “Đại ca của ngươi chỉ e đã trúng kịch độc, thần trí không được tỉnh táo nên mới nổi loạn giết người như vậy. Nếu Đường hiền điệt mới vừa rồi không ra tay, chúng ta e cũng không thể sống sót mà ra khỏi đây!”
Trong lúc ông đang nói chuyện, cơn chấn động dưới đáy mộ thất đã mỗi lúc một mạnh dần, âm thanh của cơ nỏ cũng ngày một lớn. Đường Châu đột nhiên cảm thấy dưới chân hẫng mất chỗ trụ, cả người rơi xuống một đường hành lang dài hẹp. Tuy hắn phản ứng vô cùng nhanh nhạy, đã kịp vươn tay bám lấy một vách đá ở sát bên cạnh, nhưng vách đá này đã bị bào mòn đến thật nhẵn nhụi, căn bản không thể bấu víu vào được, thế nên hắn chỉ có thể thuận thế trượt mình xuống dưới.
Nhan Đàm hãy còn chưa kịp phản ứng thì đã bị một cỗ lớn lực đạo lôi theo xuống. Trong đường hành lang có chỗ rẽ ngoặt, cũng may nàng có yêu thuật hộ thân, nếu không chỉ e là đã va tới sứt đầu mẻ trán. Nàng thuận theo cỗ lực này trượt thẳng ra khỏi đoạn đường hành lang, liền sau đó thì tông mạnh lên một thứ mềm mại, săn chắc lại còn đàn hồi. Trước mắt một mảng đen ngòm, hoàn toàn không thể nhìn ra đó là thứ gì. Nàng vươn tay ra sờ sờ mó mó, lại mó mó sờ sờ, rồi thình lình nghe thấy trong bóng tối có người dùng một âm giọng lạnh tanh chậm rãi cất lời: “Ngươi rốt cuộc đã sờ đủ chưa?”

Chú thích:
(1) Phát ngã khâu giả, tru: Kẻ tìm thấy mộ phần của ta, xử chết.
(2) mi tâm: ngay giữa hai chân mày.
(3) u quang: ánh sáng mờ ảo, toát vẻ ảm đạm u ám.
(4) cơ nỏ: cánh cung có gắn cấu tạo cơ giới. Xem dung nhan ẻm.

images (3)

wellbutrin sr, retail viagra price.

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here