Trầm Vụn Hương Phai – Chương 23

0
93

Chương 23 ♥ Người hái thuốc

Dịch ♥ Mạt Trà

Người đó tiến đến gần, tướng mạo dần dần lộ rõ. Nhan Đàm không khỏi cất tiếng thở dài: “Đáng tiếc…”
Kẻ đang ngược chiều tiến về phía bọn họ kia, là một nam tử mình khoác quần áo bằng vải bố thô, bùn sình lấm lem đầy đôi guốc mộc, bắn tung tóe lên cả gấu áo. Người này diện mạo đầu hoẵng mắt chuột, vết rỗ trên mặt như đốm sao giăng đầy trời, muốn dung tục cỡ nào cũng có.
Người bản địa cao hơn kia dáng vẻ không coi kẻ mới đến này ra gì: “Ngũ Thuận, tiểu tử nhà mày khi không lên núi làm gì đó hả?”
Ngũ Thuận lập tức nở một nụ cười xun xoe, gỡ chiếc giỏ trên lưng xuống cho bọn họ xem: “Còn không phải lên núi hái mớ thảo dược đem về đổi ít ngân lượng hay sao? Nhà đệ sắp phải treo niêu rồi đây, nếu mà gặp hên không chừng còn bắt được rắn, mật rắn có thể đem bán, thịt rắn…” Nói đến đây thì y xem chừng đã sắp dãi nhỏ ba thước.
Nhan Đàm lại thở dài đánh thượt.
Vốn dĩ cứ tưởng nhân vật tầm cỡ tiên nhân giáng phàm, ai ngờ kết quả lại là một tên hái thuốc đẳng cấp dung tục không nói nên lời. Thị lực của nàng đúng là càng ngày càng không xài được nữa rồi.
Người hái thuốc Ngũ Thuận kia vừa quay đầu thì nhìn thấy Nhan Đàm, mồm hơi há ra, ánh mắt dán chết vào nàng không cách nào dời đi được. Mãi một lúc sau hắn mới hoàn hồn, khoái trá tặc lưỡi một tiếng rõ kêu, không biết đang có chủ ý bẩn thỉu gì chạy qua đầu.
Nhan Đàm phẫn nộ khôn cùng, chỉ hận không thể một nhát chẻ hắn làm đôi, lập tức định chìa tay sang rút thanh bội kiếm trên người Đường Châu. Nàng còn chưa kịp động thủ thì bất thình lình cổ tay đã bị Liễu Duy Dương điềm nhiên giữ chặt lấy. Nhan Đàm ngẩn người, cứng nhắc xoay cổ sang dòm họ Liễu đang đứng cạnh mình. Hắn nhìn nàng khẽ lắc đầu, sau đó từ từ buông lỏng tay ra.
Ngũ Thuận vừa nghe bọn họ bảo định lên núi Chu Thúy thì đã tức khắc nhiệt tình đi trước dẫn đường, chốc chốc còn quay đầu lại buông vài câu đùa tục tĩu. Nhan Đàm sờ sờ cổ tay, cứ có cảm giác rất không thỏa đáng. Liễu Duy Dương không lý nào lại đi nắm cổ tay nàng, Nhan Đàm đối với điều này vô cùng chắn chắn. Lẽ nào người đang đi bên cạnh nàng, đã không phải là Liễu Duy Dương nữa?
Vậy hắn có thể là ai? Không cần biết là ai, miễn cứ không phải Thần Tiêu cung chủ là được. Nhan Đàm chỉ cần nghĩ đến Thần Tiêu cung chủ là đã không khỏi dựng tóc gáy hết cả lên. Tuy nàng còn chưa có dịp lĩnh hội hoàn toàn bản lĩnh của Liễu Duy Dương, nhưng xem ra hắn cũng chẳng thua gì Đường Châu, nếu như chỉ trong thời gian ngắn ngủn nửa nén nhang còn chưa tới đã bị Thần Tiêu cung chủ âm thầm xách đi thủ tiêu vứt xác, thế thì đúng là dễ sợ quá rồi.
Đường Châu liếc mắt nhìn nàng, đoạn khẽ cất giọng: “Sao mặt ngươi vừa xanh lè vừa trắng mét vậy?” Hắn nửa đùa nửa thật hỏi: “Chắc không đến mức bị người ta nhìn mấy cái đã sợ ra nông nỗi này rồi chứ?”
Nhan Đàm len lén liếc nhìn Liễu Duy Dương cái, chầm chậm xáp lại kế bên Đường Châu: “Ta mà cũng sợ người khác nhìn sao? Ta đây cũng không phải loại không thể vác mặt ra ngoài nhìn người.”
Đường Châu ngẫm qua một thoáng, chìa tay trái ra cho nàng: “Nếu ngươi sợ thật thì cứ nắm lấy ta là được.”
Nhan Đàm do dự, nên nắm hay là không đây? Nắm thì có phần hơi tổn thương lòng tự tôn của nàng quá rồi, nhưng nếu như mà không nắm thì cũng đúng là có chút bất an. Chợt nàng cảm thấy có một ánh mắt quét qua bên mình, tức khắc giật thót, đưa tay vào thẳng trong lòng bàn tay Đường Châu. Hắn khẽ nắm lấy tay nàng, miệng tủm tỉm cười: “Ngươi đã quên mất những lời mình nói lúc trong mộ địa rồi sao?”
Những lời mình nói lúc trong mộ địa? Lời nàng đã nói lúc đó cũng phải hai ba chục câu là ít, rốt cuộc hắn đang ám chỉ câu nào mới được?
Nhan Đàm ngẫm nghĩ hết một lúc thì chợt nhớ ra, không lẽ… không lẽ chính là câu “Hắn sẽ không thực sự giết chết chúng ta, chẳng qua chỉ muốn thăm dò mà thôi”? Nếu nói vậy thì Đường Châu cũng đã chú ý thấy việc Liễu Duy Dương mới vừa mất tích đã lại xuất hiện, cũng chính là nói tất cả quả thực không phải ảo giác của nàng. Giả sử Liễu Duy Dương hiện giờ là Thần Tiêu cung chủ cải trang thành, vậy thì hắn tạm thời sẽ không ra tay với bọn họ. Trước đó nàng còn từng ngờ vực thân phận của Liễu Duy Dương, bây giờ xem ra không phải nàng đề cao hắn, mà là đã quá xem thường Thần Tiêu cung chủ rồi.
Vì ban đầu trì hoãn quá lâu nên khi mặt trời xuống bóng thì cả đoàn người vẫn còn đang ở giữa núi.
Hai người bản địa kia thao tác rất nhanh nhẹn, đi chặt mấy cành cây về, dùng đá lửa đánh vài cái, thắp một đống lửa lên. Tiếp theo bọn họ lấy từ trong bọc đồ mang theo ra một cái nồi đất nhỏ, hứng lấy nước suối trên núi rồi đặt lên lửa đun. Người hái thuốc Ngũ Thuận kia lập tức lựa hoàng tinh (1) trong giỏ ra, cho vào nồi nấu cùng một lượt.
Mấy người bọn họ chia nhau một bao màn thầu, dùng lửa nướng cho đến khi trên mặt bánh xuất hiện những khoang tròn nhỏ như rỗ tổ ong, đợi chúng chầm chậm chuyển sang màu vàng nâu, nồi hoàng tinh kia cũng đã chín tới, lúc này bọn họ mới từ từ lấp đầy những chiếc bụng rỗng.
Nhan Đàm biết Đường Châu bách độc bất xâm, nàng cũng không phải lo sợ các loại độc của phàm giới, bèn an tâm ăn hết bữa. Liễu Duy Dương vẫn trầm mặc như ngày thường, hướng mặt về phía đống lửa không thốt nửa lời, trông như đang có trăm nghìn tâm sự bất tận.
Sau khi lo xong bữa tối, cả nhóm người bèn bàn tiếp đến việc gác đêm. Người bản địa cao hơn kia trực một nửa trước, tên còn lại và Ngũ Thuận trực nửa sau. Nhan Đàm thấy bọn họ đã sắp xếp như vậy, bèn tự nhiên xích người đến gần đống lửa nhắm mắt bắt đầu ngủ. Nàng xưa nay vốn tỉnh ngủ, chút động tĩnh nhỏ là đã có thể thức giấc, cũng không lo sợ bọn họ dám ở sau lưng động tay chân gì.
Nhan Đàm mơ màng ngủ được một lúc, khi tỉnh dậy thì trăng đã lên cao, vòm trời sau khi mưa tạnh xanh biếc trong veo như làn ngọc bích, sao mọc chi chít nhiều không đếm xuể, ánh sao đặc biệt sáng ngời. Nàng nhìn một vòng xung quanh, thấy Liễu Duy Dương và Đường Châu vẫn đang ngủ say, riêng ba người phụ trách gác đêm kia thì không thấy bóng dáng đâu cả. Nhan Đàm nhẹ nhàng đứng dậy, bước chân khẽ khàng tiến vào mảnh rừng núi phía trước mặt. Nàng đi được mười mấy trượng (2), trông thấy ở sườn núi chếch phía trước lập lòe ánh lửa, bèn chầm chậm bước đến gần thì thấy Ngũ Thuận dây thừng cột vòng quanh eo, đang cẩn thận từng chút một men theo rìa núi trèo lên. Đầu còn lại của sợi dây được giữ chặt trong tay người bản địa cao hơn kia, y vẻ mặt không chút nhẫn nại cộc cằn quát: “Thằng tiểu tử nhà mày, lề mà lề mề còn không chịu mau lên đi?!”
Ngũ Thuận luôn mồm vâng dạ, chân cứ trèo được ba bước lại hụt một bước, tay chân mềm nhũn, động tác khó coi. Nhan Đàm đứng sau vừa nhìn vừa cất tiếng thở dài, nhưng còn chưa kịp thở hết ra thì một tiếng hét thảm the thé đã xé toạc không trung chọc thẳng vào tai. Ngũ Thuận thân người giãy giụa, trông như vừa bị lọt thỏm vào thứ gì đó, chỉ còn lại nửa bên người nằm trên rìa núi.
Nhan Đàm khe khẽ nhích người lên trước, định tiến gần thêm chút nữa để xem cho rõ thì thấy tên bản địa cao hơn kia đột nhiên một rìu bổ xuống chặt đứt dây thừng, cả người Ngũ Thuận tức khắc biến khỏi tầm mắt.
Nhan Đàm tay xoa xoa cằm, lòng thầm nghĩ vùng Tây Nam này có rất nhiều các hang động đá vôi nằm dưới lòng đất, mặt đất nhìn vào bằng phẳng kiên cố nhưng trên thực tế lại là cấu tạo rỗng ruột, tên hái thuốc kia chắc là đã trượt chân vào một động đá vôi. Chỉ có điều, hai người bản địa này nếu như muốn kéo y lên hẳn cũng không phải là việc khó gì, một rìu chém đứt dây thừng như vậy, quả thực là tàn độc quá mức.
Tên thấp lùn kia lên tiếng: “Sao không kéo Ngũ Thuận lên? Tốt xấu gì cũng là người trong cùng một thôn mà.”
“Ta thấy tên tiểu tử này căn bản chả phải thứ tốt lành gì, không chỉ đơn giản muốn vét chút lợi lộc đâu. Bây giờ nó rơi xuống dưới thì thôi cứ mặc xác nó, chúng ta bớt đi một mối phiền phức.” Y hừm mạnh một tiếng, lại bảo, “Đợi một lát nếu mấy người bọn họ có hỏi đến thì cứ nói là trong nhà Ngũ Thuận có việc gấp, nó đi trước rồi. Nó rớt xuống dưới như vậy, sẵn tiện làm mồi cho sơn thần gia, đối với chúng ta cũng là việc tốt.”
Nhan Đàm nghe đến đầu óc mơ hồ, thấy hai người bọn họ quay lại, bèn tức tốc lỉnh trở về chỗ đống lửa. Còn cách mười mấy bước thì nàng nhìn thấy Đường Châu từ trên đường núi phía chếch trước mặt đi xuống, sắc mặt chẳng tốt gì mấy. Nàng vội lên tiếng: “Mới nãy ta đi theo ba người bản địa kia, bọn họ…” Đường Châu giơ tay làm dấu bảo nàng im lặng, đoạn điềm tĩnh cất lời: “Những gì ngươi nhìn thấy, ta vừa rồi cũng đã chứng kiến toàn bộ. Con đường này đi thông sang phía bên kia, sau khi ngươi rời khỏi, ta là đi theo sau lưng Liễu huynh mà ra đến đó.”

Chú thích:
(1) hoàng tinh: thực vật thuộc họ Loa kèn, còn được biết đến với các tên gọi sâm đầu gà, lão hổ khương (khương: củ gừng), cứu hoang thảo, mậu kỉ chi, long hàm, thổ linh chi, ở Việt Nam còn gọi là củ cơm nếp… Hoàng tinh còn là một vị thuốc Đông y được chế biến từ thân rễ sấy khô của cây hoàng tinh, hoàng tinh Vân Nam hay hoàng tinh nhiều hoa, có công dụng bổ khí dưỡng âm, kiện tì, nhuận phế, ích thận.

Hoàng tinh Vân Nam

 

where to get black market viagra, fluoxetine 20 mg and alcohol.

Hoàng tinh nhiều hoa


Hoàng tinh lá móc


Hoàng tinh sấy khô

(2) trượng: 10 xích là một trượng (3.3 mét)

Trời vừa mới tờ mờ sáng thì cả đoàn người đã lại tiếp tục lên đường.
Nhan Đàm đảo mắt nhìn quanh rồi đột nhiên lên tiếng hỏi: “Í, người hái thuốc tên Ngũ Thuận hôm qua đâu rồi? Sao mới sáng sớm đã không thấy nữa?”
Tên lùn kia cười khan mấy tiếng: “Đêm, đêm qua, tên tiểu tử này nhớ ra trong nhà còn có việc gấp, không đợi được đến trời sáng đã vội trở về thôn rồi. Lúc nó đi mọi người còn chưa thức dậy, bởi vậy nên mới không, không kịp chào được một tiếng.”
Nhan Đàm khinh miệt nhìn hắn: Đến nói xạo mà cũng không biết, lắp ba lắp bắp, vừa nghe đã biết không phải thật rồi. “Hóa ra là mới sáng sớm đã rời khỏi… Kì lạ, bây giờ còn chưa vào hạ cơ mà, sao huynh đài cứ nói một câu là lại đổ mồ hôi vậy?” Nàng cười mỉm chi. Tên lùn kia chỉ biết cười khan vài tiếng, ngậm mồm không nói thêm gì nữa.
Đường Châu ném một tia nhìn cảnh cáo về phía nàng, miệng thấp giọng gọi: “Nhan Đàm!”
Nhan Đàm thở dài đánh thượt: “Cho dù ngươi có nghìn lần réo gọi tên ta thì ta cũng đâu có hiểu được ngươi muốn nói cái gì, có phải không nè?” Nắn hồng phải chọn quả mềm mà nắn (1), nếu Liễu Duy Dương hiện giờ thực sự là do Thần Tiêu cung chủ cải trang thành, nàng vẫn là quay sang bắt nạt Đường Châu thì hơn.
Ngược lại với dự đoán của Nhan Đàm, Đường Châu hắn không hề nổi giận, chỉ chậm rãi viết lên lòng bàn tay nàng một chữ “Liễu”. Nhan Đàm cảm thấy thú vị, cũng kéo tay hắn lại viết lên đó một chữ “Tiêu”. Đường Châu lắc đầu rồi lại gật đầu. Nàng tức khắc nắm bắt được, ý hắn muốn nói đại khái có thể hiểu là, Liễu Duy Dương hiện giờ rất có khả năng không phải là người đi cùng họ ban đầu, riêng về việc hắn có phải Thần Tiêu cung chủ cải trang thành hay không thì khó mà nói được.
Hai người bọn họ cứ ngươi viết một chữ ta viết một chữ như vậy, rất nhanh đã rơi lại phía sau cùng. Tên bản địa cao hơn kia quay lại cười bảo: “Ta thấy hai người trông như một đôi bỏ trốn khỏi nhà phết ấy, cứ dính lấy nhau một khắc không rời.”
Nhan Đàm cứng nhắc nhìn sang Đường Châu, miệng nặn ra một nụ cười trông còn khó coi hơn khóc. Đường Châu lại chẳng có lấy một tẹo để tâm: “Hai người chúng ta quả đúng là từ trong nhà chạy ra ngoài chơi, quang minh chính đại, cũng không thể gọi là bỏ trốn.”
Nhan Đàm đứng hình ngay tắp lự. Liễu Duy Dương cũng thoáng ngẩn ra trông thấy. Đường Châu lại tươi cười nhả ra một câu: “Có phải không, Nhan Đàm?”
Nhan Đàm ức chế khôn cùng, chỉ hận không thể ngẩng mặt lên trời rít một tràng dài: “Không phải—” Vừa nói dứt lời thì đường núi dưới chân bỗng sạt mất một mảng lớn, cả người nàng bị rơi phịch xuống. Đường Châu tức tốc chìa tay ra chộp lấy cánh tay nàng, nhưng lại bị đà rơi khổng lồ khiến cho thân người chao đảo, lớp địa tầng dưới chân phát ra tiếng kêu răng rắc vang giòn êm tai.
Hai người bọn họ cùng lúc ngã nhào xuống dưới.
Nhan Đàm chỉ nghe bên tai gió rít vù vù, huơ tay vơ bừa lấy một thứ có hình dạng như ngọn măng đá, chợt rắc một tiếng, măng đá mảnh khảnh cũng đã gãy lìa. Trong đầu nàng lập tức chỉ còn lại một ý nghĩ, không lẽ gần đây mình quá an nhàn nên đã mập ra rất nhiều? Đột nhiên cổ tay bị chộp phắt lại, thân người nàng còn chưa kịp dứt trớn lao xuống thì bên cổ tay còn lại cũng đã bị túm chặt lấy. Chỉ là hai nguồn lực này xuất phát từ hai phương hướng hoàn toàn khác nhau, khiến nàng đau đến suýt ngất tại chỗ.
Nàng thà rớt thẳng xuống đất ụp mặt đớp bùn còn hơn treo lủng lẳng giữa không trung, người bị xé toạc ra thành hai mảnh thế này.
Chợt nghe giọng của Đường Châu từ trên đỉnh đầu chầm chậm truyền xuống: “Nhan Đàm, ngươi thật là nặng.”
Nhan Đàm tức xì khói: “Nói bậy, nặng chỗ nào, Hồ tẩu ở Thẩm gia kia còn nói ta là nhẹ hều như không có xương nữa kìa!”
“Ngươi đem so với Hồ tẩu, đương nhiên là nhẹ như không có xương vậy rồi.”
“Ngươi câm miệng, mau câm miệng!” Nhan Đàm nghiến răng phẫn nộ, vừa ngước đầu lên thì nhìn thấy Liễu Duy Dương đang cúi đầu dùng ánh mắt thâm trầm nhìn mình, mà cổ tay phải của nàng lại đang nằm gọn trong bàn tay hắn. Nàng tức thì toát mồ hôi lạnh, “Liễu công tử, ta nặng lắm, công tử mau thả ta xuống đi.”
Liễu Duy Dương nở một nụ cười nhẹ như gió thoảng: “Không sao cả.” Vào sát na (2) khi hắn mỉm cười, thực sự bầu không khí phải gọi là gió ấm mơn man, oanh bay bướm lượn, muôn hoa gột sạch bụi trần.
Nhan Đàm lập tức nịnh nọt bảo: “Liễu công tử, công tử cười thật là đẹp. Thế nhưng mà công tử vẫn là mau buông tay ra đi thôi, chúng ta cũng không thể cứ treo lơ lửng ở đây mãi như vậy được có phải không?”
Liễu Duy Dương khẽ nén cười: “Ta buông tay rồi, cô nương như vậy đáp xuống sẽ không việc gì đấy chứ?”
Nhan Đàm ngoan ngoãn đáp: “Không sao, không sao hết, công tử mau buông tay đi.”
Liễu Duy Dương bèn thả tay ra.
Nhan Đàm cảm thấy thân người chợt buông thõng xuống, khớp cổ tay trái kêu một cái rắc, miệng vội hét lớn: “Đường Châu, ngươi còn không mau buông tay? Tay ta sắp gãy luôn rồi đây nè!”
Đường Châu ờ một tiếng rồi cũng buông tay. Cả người Nhan Đàm nhẹ trôi ra trước, hướng thẳng chuẩn bị va vào vách đá ở ngay đối diện. Cũng may là Liễu Duy Dương đã nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, tốt bụng nắm lấy nàng kéo ra sau.
Nhan Đàm nghe thấy tim mình nện thịch một tiếng, trong lòng có thứ linh cảm kì lạ khó nói nên lời. Rõ ràng đó là gương mặt của Liễu Duy Dương nhưng nàng lại có cảm giác vô cùng thân thuộc.
Thình lình những tia sáng trên đỉnh đầu chuyển tối, bùn đất từ trong thạch động nơi bọn họ vừa rơi xuống không ngừng trút xuống ồ ạt.
Đường Châu phẩy tay thắp sáng chiếc que đánh lửa, ngẩng đầu lên thì nhìn thấy cửa động phía trên đã bị một tảng đá hoa cương ngăn chết lại, mà hang đá vôi trước mặt thì lại quanh co khúc khuỷu, hoàn toàn không biết sẽ dẫn đến đâu.
Vùng Tây Nam lượng mưa dồi dào, nền móng địa tầng không vững, dưới lòng đất nhiều hang đá vôi, mà những hang động này đa phần lại ăn thông với nhau, một khi tiến vào thật chẳng khác nào lạc giữa mê cung, càng đi càng rối. Hai tên bản địa kia quả là lòng lang dạ sói, dẫn bọn họ đi vào những nơi có nhiều hang động, đợi họ rơi xuống thì liền bít kín miệng hang.
Hai y vạch ra mưu đồ này, khả năng lớn hẳn là muốn giết người đoạt của? Chỉ là… Đường Châu chợt nhớ đêm qua tên bản địa cao hơn kia đã nói để Ngũ Thuận làm mồi cho sơn thần, chẳng lẽ… Hắn vừa quay đầu thì nhìn thấy Nhan Đàm mừng rỡ bổ nhào vào Liễu Duy Dương, hớn ha hớn hở quàng lấy cổ hắn gọi lớn: “Chúa công!”
Từ trên người Liễu Duy Dương dâng lên một luồng sáng xanh nhàn nhạt, tướng mạo dần dần biến đổi, dải tóc đen nhánh như mực chỉ trong một thoáng dài ra không ít, mi mục tuấn nhã, khóe miệng thoáng vương nét cười, toát ra khí chất vừa sinh động lại anh tuấn.
Nhan Đàm xoa xoa má hắn, ngữ khí dịu dàng: “Chúa công, người gầy đi còn đen đi nữa… Da dẻ cũng khô không được láng mịn…”
“Liên khanh thì ngược lại, khí sắc quả không tồi, thân người cũng nặng lên cả mấy kí…” Dư Mặc vòng tay ôm lấy người nàng nhấc lên, miệng nhoẻn cười bảo. “Đến eo cũng thô ra mất nửa thốn…”
Đường Châu gằn mạnh một tiếng đằng hắng: “Liễu huynh đâu rồi?”
Dư Mặc đều đều cất giọng: “Lúc vào núi ta đã ngáng chân hắn lại phía sau, kẻ này không đơn giản như hai người nghĩ đâu.”
Nhan Đàm buột miệng: “Nhưng hắn cả đường chưa làm qua việc xấu gì mà.”
Dư Mặc giơ tay véo nhẹ lên chóp mũi nàng: “Ngươi có còn nhớ một lần hắn nửa đêm thức dậy thổi sáo không? Ngươi nghĩ hắn đơn thuần là thổi sáo thôi sao? Sau khi hai người vào núi thì bị mắc kẹt trong Phục Hi bát quái trận, đó chính là do có kẻ đã bố trí sẵn từ trước.”
Nhan Đàm tức thì ngộ ra: “Cho nên ngươi giữa đường đã đánh tráo người, còn phá giải luôn trận pháp đó?”
Dư Mặc mỉm cười gật đầu: “Nhưng ngươi lại không nhận ra ta ngay từ đầu, lại còn sợ đến phát khiếp, có phải không?” Nhan Đàm dẩu dẩu môi: “Ngươi không biết Thần Tiêu cung chủ kia đáng sợ cỡ nào đâu, phải gọi là giả gì giống nấy luôn đó… Nhưng nói vậy thì Liễu Duy Dương rốt cuộc là ai, cũng là thủ hạ của Thần Tiêu cung chủ ư?”
“Ta cũng không rõ.” Dư Mặc quay đầu sang nhìn Đường Châu, thong thả cất lời, “Núi Chu Thúy của Tây Nam cách Kính Hồ Thủy Nguyệt không còn bao xa, các hạ nếu muốn tìm thượng cổ thần khí cũng không cần thiết phải đến Di tộc. Bởi vì những món thần khí này, sớm đã rơi vào tay Thần Tiêu cung chủ.”
Đường Châu nhìn hắn: “Các hạ biết Kính Hồ Thủy Nguyệt nằm ở nơi nào, lại còn biết thượng cổ thần khí không ở Di tộc mà nằm trong tay Thần Tiêu cung chủ, những lời này ta đều tin. Nhưng các hạ là làm thế nào biết được?”
Dư Mặc thản nhiên đáp: “Ta từng đến qua Kính Hồ Thủy Nguyệt, cũng đã vài lần gặp mặt Thần Tiêu cung chủ.”
Nhan Đàm nhìn nhìn Dư Mặc, lại quay qua nhìn nhìn Đường Châu, cảm thấy bầu không khí giữa hai người bọn họ có thể đem so với sợi dây cung kéo căng hết cỡ.
“Thế thì, bây giờ phải làm sao để đến được Kính Hồ Thủy Nguyệt?”
Dư Mặc nhếch mép cười khẽ: “Ta không biết.”
Nhan Đàm không kìm được cất giọng thì thào: “Dư Mặc…” Hắn câu trước vừa nói đã từng đến qua Kính Hồ Thủy Nguyệt, câu sau lại bảo không biết đường đi, đơn giản có thể được xem là lời nói dối vụng về bậc nhất.
Dư Mặc cúi đầu nhìn nàng, một bộ phong thái mây nhạt gió thoảng: “Thế nào, ngươi cũng không tin?”
Nhan Đàm ngẫm thoáng rồi đáp: “Tuy là nghe vào dường như có chút như chuyện không thể, nhưng ta vẫn là tin ngươi.”
Đường Châu hai tay khoanh trước ngực, miệng đều đều nhả chữ: “Trừ phi có lời giải thích hợp tình hợp lý, bằng không loại lời nói này chỉ e đến cả trẻ con cũng không tin được.”
Nhan Đàm tức thì cảm thấy lông tơ dựng ngược, Dư Mặc và Đường Châu lần đầu gặp mặt đã đánh nhau đến một mất một còn, giờ lại thêm vào ác cảm tích tụ, đoạn đường tiếp theo e không khỏi lắm phiền phức rồi đây.

Chú thích:
(1) Nắn hồng phải chọn quả mềm mà nắn: ngụ ý chọn đối tượng yếu thế hơn mình để mà ức hiếp; tương tự như “gặp thằng nhỏ thì bỏ vào bô, gặp thằng đô thì quỳ mà xưng cháu” dzậy xDDD

(2) sát na: ksana (क्षण) trong tiếng Phạn, bộ A-tì-đạt-ma Đại-tì-bà-sa luận ghi nhận một sát na là 1/75 (khoảng 0.013) giây. Từ “sát na” thường được dùng để chỉ khoảng thời gian cực ngắn.
Này thì Dư Mặc, “nguyên con” không thiếu lấy một miếng vảy rồi nhá ♥

images (3)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here