Vì Sự Rực Rỡ Của Em – Chương 17

0
71

♥ Chương 17 ♥
Chuyển ngữ – Vee
Beta – Diên Vĩ, Emi

Một tờ

Hai tờ

Ba tờ

Thẩm Hi và Đậu Đậu ngồi đối diện nhau trên giường lớn, đếm từng tờ tiền tìm được trong áo khoác của Hà Chi Châu, “Không ngờ là mình sắp giàu rồi.”, vẻ mặt thành kính, nhẹ nhàng nâng niu xấp tiền như con ruột.

Thẩm Hi đếm xong một tờ rồi nhẹ nhàng bỏ xuống. Đậu Đậu thì nằm xuống, dùng miệng thổi ông Mao. Lập tức, mười mấy tờ nhân dân tệ khẽ chuyển động vang lên tiếng xào xạc động lòng người. Đậu Đậu híp mắt hỏi Thẩm Hi: “Hi Hi, âm thanh này có dễ nghe không?”

Thẩm Hi: “Hì hì hì hì hì… Dễ nghe vô cùng!”

Đậu Đậu lại thổi tiếp, Thẩm Hi vẫn tiếp tục đếm, đến khi toàn bộ ông Mao được xếp ngay ngắn, rốt cuộc Đậu Đậu cũng không thổi được nữa.

“Tổng cộng là bao nhiêu?” Đậu Đậu vội vàng hỏi. Nãy giờ cô chỉ lo thổi, không để ý Hi Hi đếm được bao nhiêu.

Ha ha, thật là nhiều, không thể tin là nhiều như vậy. Thẩm Hi cười tít mắt xoè ra hai ngón tay, đè lên nhau vẽ ra một con số “Mười.”

“Trời ạ, mười ngàn! Hi Hi, cậu giàu, cậu giàu to rồi!” Đậu Đậu kích động ôm Thẩm Hi, còn vui vẻ hơn cả Thẩm Hi, đây gọi là gì, là có phúc cùng hưởng!

Tận mười ngàn, Thẩm Hi đếm hết nửa tiếng. Mỗi một giây giống như đang nằm trong kẹo đường thơm ngọt mềm mại, hạnh phúc đến nỗi muốn bay lên. Cô cảm giác mình chưa bao giờ giàu như thế này, cũng chưa từng thấy yêu Hà Chi Châu nhiều như bây giờ.

Nhưng mà Hà Chi Châu cũngquá bất cẩn mười ngàn mà cũng để quên? Về sau cô và anh kết hôn, nhất định cô phải quản lý thật kỹmới được. Trong lòng Thẩm Hi hơi buồn bực một chút, sau đó lại thắc mắc: tại sao trong túi Hà Chi Châu có mười ngàn? Ở Boston đâu có dùng nhân dân tệ?

Có một số việc, suy nghĩ một chút là có thể hiểu được. Không chỉ Thẩm Hi rõ ràng, mà Đậu Đậu cũng nghĩ ra. Có lẽ tiền này là Hà Chi Châu cố ý để lại.

Chỉ là tại sao Hà Chi Châu lại làm vậy chứ?

Sau vài giây suy nghĩ, Thẩm Hi và Đậu Đậu lại ôm nhau lần nữa, Thẩm Hi đã cảm động rơi nước mắt đầy mặt: “Tháng sau là sinh nhật của tớ đó, tiền này nhất định là Hà Chi Châu cố ý để lại mua quà sinh nhật cho tớ! Nhất định là vậy!”

Đậu Đậu gật đầu, nói vậy cũng hợp lý, chỉ là có bạn trai tâm lý vậy làm cho người ta hâm mộ quá đi. Đậu Đậu đẩy vai Thẩm Hi, ghen tị biểu tình: “Hu hu, Hi Hi, tớ cũng muốn có bạn trai.”

Quân vương liệu có bao sầu, tôi vẫn chưa có bạn trai.

Đời người ngắn ngủi mấy cái thu, tôi còn chưa có bạn trai.

Ngày hôm nay thật lắm ưu phiền, tôi còn chưa có bạn trai.

Đậu Đậu lảm nhảm không ngừng, Thẩm Hi trấn an cô, sau đó nghĩ đến Chu Thần Tráng Hán, vẻ mặt trêu đùa hỏi: “Không phải cậu có anh trai Chu thần sao?”

“Đừng có nhắc tới anh ta.” Đậu Đậu lại đỏ mặt trốn vào trong chăn.

Thẩm Hi cất tiền thật kỹ, cũng chui vào trong chăn. Cô ôm Đậu Đậu nói: “Bây giờ Chu Thần là cảnh sát có tương lai xán lạn, anh ấy luôn nhớ cậu, không thích à?”

Đậu Đậu xoay người, nói lời từ đáy lòng: “Tớ cảm thấy người kia không nghiêm túc, cũng quá lăng nhăng. Cậu không phải không biết, hồi còn học đại học anh ta đã theo đuổi bao nhiêu người, nào là đàn chị, rồi các em gái, còn có Trương Nhiên kia, Chu Thần cũng từng hẹn hò với cô ta đó!”

Nè … lịch sử tình trường của Chu Thần, Thẩm Hi còn biết rõ hơn bất cứ ai. Chỉ có điều Đậu Đậu lại để ý Chu Thần hơn cô tưởng, nếu không thì sao lại biết nhiều chuyện của Chu Thần như vậy. Đây là chuyện tốt hay là chuyện xấu đây?

Kỳ thật con người Chu Thần không xấu, chỉ là lớn lên lại sinh thói xấu. Thẩm Hi muốn nói vài lời giúp Chu Thần, nghĩ tới nghĩ lui chỉ biết nói: “Từ lúc Chu Thần tỏ tình với cậu tới giờ, vẫn luôn giữ thân như ngọc đó.”

“Gì chứ.” Đậu Đậu hừ hừ tỏ vẻ bất mãn, nhớ tới trước khi tốt nghiệp được Chu Thần tỏ tình, lòng càng thêm ai oán hỏi lại Thẩm Hi, “Đó là tỏ tình sao? Không chừng mỗi ngày anh ta đều tìm một cô gái để tỏ tình, nếu như tớ coi là thật thì chính là con ngốc.”

Thẩm Hi cũng nghĩ vậy, chỉ có điều xungquanh cô không có người nào ưu tú để giới thiệu cho Đậu Đậu. Hầu Tử thì không được, anh ta là anh em tốt của Tráng Hán, còn Lâm Dục Đường, càng không được. Thẩm Hi đột nhiên nghĩ đến em họ Chung Dục của Hà Chi Châu, cô liền hỏi Đậu Đậu: “Có muốn lái máy bay không?”

Đậu Đậu: “Hả?”

Thẩm Hi cười càng vui vẻ hơn: “Hà Chi Châu có một người em họ là Chung Dục, trông cũng giống đại thần bảy phần giống đại thần, nhưng tuổi hơi nhỏ, lại được cả nhà cưng chiều, nên tính tình có chút kiêu ngạo. Quan trọng nhất là nó vẫn chưa có bạn gái, có hứng thú không?”

“Không thích.” Đậu Đậu chớp mắt mấy cái, “Chung gì? Ngọc bích ngọc à?”

“Không phải, Dục Đình dục.” Thẩm Hi lật người, mở ngăn kéo ở tủ đầu giường ra, cô nhớ hình như mình có mua một hộp dục đình(*). Cô định lấy ra để mở mang hiểu biết cho Đậu Đậu mở về cái chữ này. Nhưng vừa mở ngăn kéo ra, mặt Thẩm Hi đã đỏ bừng, có vẻ như bên trong có nhiều thứ không phù hợp với trẻ em.

(*) Dục Đình: một loại thuốc tránh thai

Thẩm Hi đỏ mặt.

Đậu Đậu cũng đỏ mặt, đưa tay đánh lưng Thẩm Hi: a a a a, Hi Hi đã có cuộc sống hạnh phúc rồi, mà cô còn chưa có bạn trai nữa. Đậu Đậu hóa thân thành Dung mama nhéo eo nhỏ của Thẩm Hi một cái, Thẩm Hi sợ nhột nên trốn tới trốn lui, hai người đùa giỡn ồn ào xong, lại tiếp tục thân thiết nói chuyện phòng the.

Đậu Đậu hỏi cái dục đình kia là như thế nào, hỏi xong cũng cảm thấy mình đúng là nhiều chuyện, bản thân rõ rang là xử nữ, sao lại có thể giống mấy người phụ nữ bao đồng quan tâm đến việc tránh thai thế này. Chỉ có điều Đậu Đậu sùng bái Hà Chi Châu, cũng không thể để chị em tốt của mình chịu thiệt thòi. Cho nên, cô trịnh trọng nhấn mạnh với Thẩm Hi: “Hi Hi, nhất định làm gì cũng đừng quên phải tránh thai biết chưa?”

A a a a a, không phải như vậy mà! Thẩm Hi nhanh chóng giải thích: “Cậu hiểu lầm anh ấy rồi.” Dục đình đúng là do cô mua về, nhưngchỉ mua rồi để đó thôi. Thứ này không tốt cho sức khỏe nên Hà Chi Châu chưa từng để cô uống. Dù đầu năm sau cô và anh kết hôn rồi, nhưng có một số việc Hà Chi Châu vẫn rất chú ý.

Hay lắm, Đậu Đậu trốn vào trong chăn, cô cảm thấy mình đúng là nhiều chuyện.

Thẩm Hi biết là Đậu Đậu đang quan tâm mình, nên đá chân Đậu Đậu: “Cảm ơn đã quan tâm nha.”

Đậu Đậu ho khan hai tiếng: “Không cần cảm ơn, nhớ giới thiệu em trai Dục Đình cho tớ là được rồi.”

Thẩm Hi: “Khụ khụ, không thành vấn đề.”

Thẩm Hi có tiền, tâm trạng cũng hào hứng hơn, cô quyết định lái xe đi làm một lần.

Cuộc sống có xe và không có xe, không giống nhau, được lái xe đi làm, chất lượng cuộc sống rõ ràng tăng lên nhiều. Đậu Đậu còn có tâm tóm tắt lại cuộc sống mấy ngày nay: “Có một cô gái xinh đẹp, tuy nghèo nhưng rất có ý chí, , ban ngày đi phát tờ rơi, đêm lại biểu diễn ở tiệc cưới, mỗi ngày đều có gắng kiếm tiền nuôi bản thân. Đến một ngày, cô tìm thấy mười ngàn trong túi áo của bạn trai, rốt cục đã có xăng để lái xe, có tiền để ăn thịt, cuộc sống từ đây mĩ man hạnh phúc.”

“Thấy tớ có tâm không?” Đậu Đậu hỏi Thẩm Hi đang lái xe.

Thẩm Hi đưa một tay ra vỗ tay với Đậu Đậu: “Quácó tâm, tớ cảm động muốn khóc.”

Hôm nay là ngày đầu tiên đi làm, Thẩm Hi thì làm nhân viênbán hàng , về phần Đậu Đậu… Tổng giám đốc tạm thời không tìm thấy công việc thích hợp với cô, hỏi cô có thể làm vài ngày ở sân khấu hay không, sau đósẽ tìm cho cô vị trí thích hợp hơn. Đậu Đậu không để ý tí nào, bán hànghay làm ở sân khấu cũng có ba ngàn rưỡi một tháng thôi, cô yêu công việc không cần động não nhất đó!

Vì là ngày đầu tiên đi làm, nên Thẩm Hi và Đậu Đậu hết sức chỉn chu, sáng còn dậysớm trang điểm. Mặc đồng phục đi làm, tóc búi lên, rất có khí khái . Thẩm Hi còn selfie gửi cho Hà Chi Châu, đợi anh khen ngợi.

Hà Chi Châu rất nhanh đã trả lời cô: “Em mặc vậy đi làm à?”

Mặc vậy thì sao? Thẩm Hi trả lời Hà Chi Châu: “Tất nhiên rồi, trong sổ tay đi làm có viết nhất định phải mặc đồ nghiêm chỉnh.”

Hà Chi Châu nhắc nhở cô: “Mặc thêm áo khoác bên ngoài, đừng để bị cảm.”

Thì ra là lo sợ cô bị cảm nha, Thẩm Hi gửi một loạt icon yêu thích cho Hà Chi Châu. Càng ngày càng thích bạn trai, làm sao bây giờ?!

Công việc bắt đầu lúc 9 giờ, Thẩm Hi và Đậu Đậu 8 giờ 40 phút đã đến. Trong công ty đã có không ít ngườiđang bận rộn, cho nên tạm thời không nhìn thấy các cô. Công ty có mở máy sưởi, nên Thẩm Hi và Đậu Đậu cởi áo khoác, toàn thân toát lên vẻ tri thức.

Đột nhiên có hơi thở tràn đầy sức sống của tuổi trẻ tỏa ra, rốt cuộc mọi người đang im lặng làm việc cũng ngẩng đầu.

Tốt, có thể giới thiệu được rồi. Thẩm Hi cười híp mắt chỉ vào Đậu Đậu: “Cô ấy là Đậu Nhất, biệt danh Đậu Đậu, còn tôi là Thẩm Hi, chúng tôi đều là nhân viên mới, xin chào mọi người.”

Đậu Đậu cũng nhanh chóng vẫy tay: “Chào mọi người ạ.”

Tiếc là, không ai trả lời các cô cả.

Sao vậy chứ? Thẩm Hi và Đậu Đậu liếc nhau một cái. Một lát sau, cũngcó một người phụ nữ cười với các cô, chỉ chỉ phía trước nói: “Mới tới phải không, các cô tới phòng nhận sự trước mặt làm thủ tục nhận chức đi.”

“Cảm ơn, cảm ơn…” Thẩm Hi và Đậu Đậu cảm ơn rối rít, sau đó đi đến văn phòng trước mặt. Dáng người thướt tha lướt đi nhẹ nhàng.

Khụ khụ khụ… Sở dĩ đượcnhư vậy, chủ yếu là vì Thẩm Hi và Đậu Đậu đều là vũ công, nên bước chân cũng nhẹ nhàng uyển chuyển hơnso với người bình thường. Bộ đồng phục càng làm lộ ra cái eo nhỏ nhắ, phối với đôi cao gócnăm centimet, khiến đôi chân thon dài hơn, nhìn càng thêmuyển chuyển, duyên dáng.

Bùng nổ!

Hai người vừa đi, không gian vốn yên tĩnh đột nhiên ồn ào hẳn, tiếng kéo ghế liên tục vang lên, rồi tiếng nói chuyện xì xào. Đây là nhịp điệu gì vậy!

Hoa khôi muốn đổi nhịp điệu rồi!

Nửa giờ sau, Thẩm Hi và Đậu Đậu đi ra theo người quản lý, một trái một phải đứng ở bên cạnh quản lý, đau khổ gục đầu, trong lòng thầm than sắp xong đời rồi!

Quản lý đang tức giận, ông ta vỗ vai Thẩm Hi, giáo huấn nhân viên ở ngoài: “Vì sao các cô mới tới này đều biết mặc đồng phục đi làm, mà sao các anh chị ở đây ngược lại không biết?!”

“Ài…”

Quản lý kéo lỏng cà vạt của mình, ho khan vài tiếng, ra lệnh, “Bắt đầu từ ngày mai, mọi người hãy học tập tiểu Thẩm và tiểu Đậu, cố gắng mặc đồng phục đi làm. Vậy đi, tiếp tục công việc đi.”

“Bộp.” Quản lý vừa đi, lập tức có người khó chịu, quăng tài liệu lên bàn.

Người khó chịu chính là hoa khôi ở đây.

Thẩm Hi nhắm mắt lại, rốt cuộc cô cũng hiểu tại sao Hà Chi Châu lại bắt cô mặc thêm áo khoác bên ngoài đồng phục rồi, căn bản không phải lo lắng cô sẽ lạnh, mà là anh biết rõ người khác sẽ không mặc đồng phục đi làm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here